Những món đồ cần bỏ thẳng tay để có một tủ quần áo gọn gàng

Emdep.vn - Chiếc tủ quần áo trong nhà bạn sẽ gọn gàng hơn muôn phần nếu bạn chịu dọn bỏ những món đồ không cần thiết này.
Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao tủ quần áo trong nhà luôn trong tình trạng lộn xộn mặc dù bạn đã mất bao công sắp xếp. Có thể đó là dấu hiệu cho thấy chiếc tủ nhà bạn đang bị quá tải bởi những món đồ không cần thiết.
Sau đây là những món đồ bạn nên dọn bỏ để chiếc tủ trong nhà được “dễ thở” và trở nên gọn gàng hơn.

1. Những đồ không thể mặc được nữa nhưng vẫn giữ vì tiếc

Nhiều người có thói quen giữ lại đồ cũ để lưu làm kỷ niệm, ví như chiếc áo đồng phục hồi cấp 3, hay bộ váy xinh xắn mặc ngày đầu tiên hẹn hò… Tuy nhiên những món đồ này sẽ chỉ làm tủ thêm chật và càng bất tiện cho gia đình của bạn. 
Có hai cách để bạn giải quyết những đồ như thế này. Bạn có thể chụp hình để lưu giữ hình ảnh về món đồ đó, hoặc tìm một nơi khác chuyên dành cho những món đồ cũ. Như vậy, chiếc tủ của bạn sẽ không phải gồng gánh quá nhiều thứ mà bạn cũng không phải rời xa những món đồ đã từng gắn bó với mình.
Những món đồ cần bỏ thẳng tay để có một tủ quần áo gọn gàng
Những món đồ cũ sẽ chỉ làm tủ thêm chật và càng bất tiện cho gia đình của bạn. 

2. Những đồ mặc không vừa

Khi dọn tủ quần áo, chắc hẳn bạn sẽ tìm ra những món đồ đã không còn vừa vặn với cơ thể bây giờ. Có thể do cân nặng của bạn thay đổi hoặc lúc mua bạn đã không lựa chọn kỹ… Dù với lý do nào những món đồ này cũng không có ích gì trong tủ đồ của bạn, nên lọc bỏ bớt để thêm chỗ trống cho những bộ đồ khác.

3. Đồ đẹp nhưng bất tiện

Trong tủ quần áo của nhiều gia đình, sẽ không thiếu những món đồ mua về chỉ để ngắm chỉ không phải để mặc. Đó có thể là chiếc áo phông dễ thương nhưng lại nhàu nhĩ không thấm mồ hôi, chiếc váy sexy quyến rũ nhưng lại siêu ngắn và chất vải sột soạt khiến người mặc không thể khó chịu hơn thế… Hãy dẹp bỏ những món đồ đó ngay hoặc tìm một cách dùng mới thay vì để chúng chiếm diện tích trong tủ quần áo.
Những món đồ cần bỏ thẳng tay để có một tủ quần áo gọn gàng

4. Đồ hỏng nhưng không sửa

Chiếc áo khoác bị hỏng khóa, quần bò rách vì bị ngã, chiếc áo len bị tung sợi… có khá nhiều món đồ bị hỏng nhưng người chủ lại để quên trong tủ và không mặc đến. Nếu có thời gian, bạn nên lọc bớt những món đồ này, chỉ giữ lại những thứ có thể sửa và tiếp tục mặc tiếp.

5. Đồ từng thích mặc trong quá khứ

Ai ai cũng hiểu sự khắc nghiệt của thời trang. Hôm qua là mốt quần loe, ngày nay có thể chuyển sang quần bó. Ai có thể ngờ chiếc áo bạn rất thích mặc ngày nào giờ lại trở nên lỗi mốt và khó mà có thể mặc tiếp. Trong tình huống đó, dù muốn hay không bạn cũng không nên giữ những đồ như vậy trong tủ, trừ khi bạn tìm được cách kết hợp đồ mới sao cho thật hợp thời.
Lam Anh
Nguồn: AT
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm