Mẹo sắp xếp gọn gàng cho tủ quần áo trong phòng bé

Emdep.vn - Căn phòng của bé sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp, đẹp xinh một phần bởi việc khéo léo sắp xếp tủ quần áo khoa học.
Phòng của bé là một trong những căn phòng có khá nhiều đồ đạc lặt vặt, từ quần áo, giày dép, phụ kiện đến đồ chơi, sách vở... Tất cả mọi thứ đều có thể trở nên gọn gàng khi bạn chọn lựa được một chiếc tủ có nhiều ngăn, phân vùng hợp lý, và trở nên ngăn nắp khi bạn khéo léo giúp đỡ con trong việc tìm ra những cách cất trữ đồ thông minh.
Một chiếc tủ không chỉ là vật dụng mà nó còn là nội thất trang trí trong phòng của con yêu, hãy biết lựa chọn một cách linh hoạt để không gian của bé luôn đẹp xinh và thông thoáng.
Phòng bé sẽ gọn đẹp hơn khi bạn khéo léo chọn lựa và sắp xếp tủ đồ.

Chọn kích thước tủ phù hợp

Trước khi chiếc tủ hiện diện trong phòng của bé để làm chức năng vốn có của chúng, bạn nên cùng con lên kế hoạch thống kê những đồ đạc, vật dụng của con sẽ cất trữ vào tủ. Sau khi đã có được 'danh sách' những đồ đạc, vật dụng, chắc chắn bạn sẽ ước lượng được kích thước phù hợp của tủ. 
Không nên chọn tủ chật quá hoặc rộng quá.
Tuy nhiên, tủ khi đặt trong phòng còn cần hài hòa với các nội thất khác. Vì vậy khi chọn tủ với kích thước định sẵn, hãy chọn tủ với kiểu dáng đẹp mắt, màu sắc nhã nhặn để không gian phòng luôn đẹp xinh và hiện đại.
Màu sắc của tủ cũng cần hài hòa với nội thất và màu sắc của căn phòng.

Lên kế hoạch về việc lắp đặt các ngăn, kệ tủ

Thông thường khi mua tủ, bạn sẽ không mấy hài lòng bởi các nhà sản xuất chỉ tạo ra một vài ngăn chính cho một chiếc tủ. Tuy nhiên, để bé dễ dàng hơn trong việc sắp xếp, phân loại cũng như tìm kiếm đồ đạc, và cũng hạn chế việc bé thường xuyên làm lộn xộn không gian tủ và mất khá nhiều công trong việc sắp xếp lại mọi thứ gọn gàng như cũ, hãy chủ động cùng bé bàn bạc và chọn lựa những vật dụng có thể tạo ra nhiều không gian lưu trữ hơn.
Ví dụ bạn có thể đóng thêm mắc nhỏ, mắc phụ để cất trữ phụ kiện, hoặc có thể chọn lựa một vài ngăn kéo phía dưới tủ để đặt thêm các thùng để đựng đồ chơi, hoặc đóng thêm vài ngăn kệ thay vì một ô kệ có kích thước quá lớn để dễ dàng hơn trong việc bài trí đồ đạc lặt vặt...
Nên chủ động thêm pha giỏ đựng đồ, kệ để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sắp xếp, tổ chức vị trí cất đồ phù hợp

Với hầu hết các bé, việc cất trữ đồ đạc ở một chiếc tủ quá cao là điều hơi khó thực hiện. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn chọn lựa một chiếc tủ quá thấp khiến bé sẽ mất đi sự hào hứng khi lớn lên. Hãy chú ý hơn đến việc chọn lựa một chiếc tủ có độ cao phù hợp với căn phòng.
Bởi những ngăn kéo hay kệ, móc phía trên, bạn có thể hoàn toàn giúp bé cất trữ những đồ chơi ít sử dụng hay quần áo không hợp mùa. Hơn nữa, việc chọn lựa tủ cao hợp với phòng còn mang lại vẻ đẹp xinh yêu, thanh thoát cho không gian của bé mà không mất quá nhiều chi phí để thay đổi khi bé lớn lên.
Chia các ngăn kệ và bố trí đựng đồ hợp lý.

Chú ý về vấn đề an toàn

Hãy hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự an toàn của bé khi sử dụng tủ. Bạn nên xem xét việc chọn lựa để mua một chiếc tủ có chất liệu an toàn cho sức khỏe thay vì những tủ nhựa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, những loại tủ gỗ được sơn bằng những loại sơn kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến da tay, quần áo, giày dép, phụ kiện của bé khi cất trữ.
Nên chọn lựa chất liệu an toàn cho sức khỏe của con.
Bên cạnh đó, việc sử dụng những chất liệu bền đẹp, được gắn kiên cố trên một bức tường còn giúp bạn yên tâm hơn khi con còn quá nhỏ, việc sử dụng hay leo trèo khi không có bạn ở bên cũng dễ khiến tủ bị sập, gãy gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng của con.
Và gắn tủ cố định vào tường,
Tránh việc bé hiếu động leo trèo làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho con.
Một lời khuyên nhỏ nữa, đó chính là việc bạn không nên lắp đặt gương thay vì cánh tủ bằng các chất liệu bền đẹp khác như nhựa, gỗ hay kim loại. Bé khá nghịch ngợm và hiếu động, gương được lắp đặt ở nơi được sử dụng nhiều trong ngày cũng có thể 'đe dọa' đến sự an toàn cho bé khi sống trong phòng.
Không nên lắp gương vào cánh tủ dễ khiến con đùa nghịch làm vỡ.
Sử dụng cánh tủ bằng chất liệu gỗ, nhựa hoặc kim loại.

Thêm một vài yếu tố giải trí

Dù chỉ đơn thuần là chiếc tủ quần áo, bạn cũng có thể mang lại sự vui vẻ cũng như tinh thần sáng tạo cho con bằng cách chọn một vài cánh cửa tủ làm nơi lưu trữ đồ chơi hay tranh ảnh, tạo bảng vẽ vời cho bé thêm thích thú hơn, hoặc chỉ đơn giản cánh cửa tủ là nơi giúp bé và ba mẹ để lại những ghi chú, trao đổi thông tin...
Mẹo sắp xếp gọn gàng cho tủ quần áo trong phòng bé
Với các bé gái, hãy khuyến khích con sáng tạo bằng cách tạo rèm tinh tế cho ngăn tủ, căn phòng của con cũng trở nên đặc biệt và đáng yêu hơn.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm