Tạo thêm không gian lưu trữ cho phòng trẻ có diện tích nhỏ

Emdep.vn - Khi phòng của bé có diện tích khiêm tốn, đồ đạc lại không ngừng tăng lên, bạn hãy cùng con tìm thêm những ý tưởng mở rộng không gian lưu trữ giúp phòng bé luôn gọn và xinh.
Khi con bạn đang sống trong một căn phòng nhỏ, điều đó cũng không đáng lo ngại bởi những ý tưởng sáng tạo, tăng thêm không gian lưu trữ giúp những đồ đạc, vật dụng phát sinh sẽ có thêm chỗ cất trữ, giúp không gian luôn được gọn gàng, ngăn nắp.
Nếu bạn còn đang loay hoay với đống đồ chơi hay sách vở mới, quần áo mới của con, hãy cùng chúng tôi tìm ra những ý tưởng tuyệt vời giúp thế giới riêng tư của bé luôn thoải mái và thông thoáng dù đang sống trong căn phòng có diện tích hạn chế.

Mua thêm kệ góc

Những góc tường luôn là nơi dễ bị lãng quên nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chịu chi một chút để mua một chiếc kệ góc nhiều tầng, đặt khéo léo và gọn gàng trong góc tường ít sử dụng nhất trong phòng. Chắc chắn đây sẽ là nơi không thể tuyệt vời hơn giúp những đồ chơi hay sách vở, đồ lưu niệm trong phòng được cất trữ gọn gàng.

Sử dụng bàn gấp

Khi phòng của con có diện tích quá nhỏ nhưng vẫn phải đủ đầy các chức năng cần thiết như vui chơi, nghỉ ngơi, học tập. Hãy chọn nội thất có thể gấp gọn khi không sử dụng như giường gấp hay bàn gấp. Một chiếc bàn có thể thu gọn lên tường một cách ngay ngắn hay chiếc giường cất gọn lên mặt tường đủ để không gian của con gọn gàng.

Tạo kệ phía đầu giường ngủ

Khoảng tường nhỏ đầu giường ngủ cũng là vị trí ít được để ý tới với chức năng lưu trữ đồ. Hãy lắp đặt thêm chiếc kệ gắn xung quanh tường với nhiều ngăn. Kệ với độ rộng vừa phải vừa giúp phòng của bé tăng thêm không gian lưu trữ, vừa không ảnh hưởng đến diện tích mặt sàn thường xuyên sử dụng trong phòng bé.

Tạo kệ phía dưới gầm giường

Phía dưới gầm giường của bé đã được sử dụng chưa? Nếu chưa sử dụng, bạn hãy lắp đặt thêm kệ nhiều ngăn để phân loại đồ đạc cất trữ. Căn phòng sẽ gọn gàng và thoáng mát hơn khi đồ đạc được cất trữ dồn vào một khoảng chức năng nhất định.

Tận dụng không gian phía sau cánh cửa

Phía sau cánh cửa có thể biến thành chiếc tủ đa năng và tiện ích nhờ vào việc lắp đặt thêm túi vải hay túi nilon nhiều ngăn. Đồ chơi của bé hay vật dụng lặt vặt sẽ được cất trữ gọn phía sau cửa, để khoảng sàn rộng thoáng cho bé thoải mái vui chơi, học tập hay nghỉ ngơi.

Lắp đặt thêm tủi vải cạnh giường ngủ

Giường ngủ cũng có thể được tận dụng để lắp đặt túi vải nhiều ngăn. Đây sẽ là nơi giúp con bạn cất trữ những đồ vật thường mang lên giường trước khi ngủ như gấu bông, sách, vở, truyện tranh... Sau khi sử dụng trước giờ đi ngủ, bé chỉ việc cất chúng vào đúng nơi quy định để không ảnh hưởng đến nơi nghỉ ngơi của mình.

Lắp đặt ngăn kéo dưới bậc thang lên giường

Với những căn phòng có giường tầng, bạn đừng lãng phí khoảng diện tích 'nhỏ nhưng có võ' phía dưới từng bậc thang lên giường. Hãy lắp đặt ngăn kéo giúp bé cất trữ những đồ đạc lặt vặt vào phía trong. Khoảng lưu trữ tuyệt vời này giúp căn phòng luôn gọn gàng, ngay ngắn.
Tạo thêm không gian lưu trữ cho phòng trẻ có diện tích nhỏ

Tạo thêm ngăn kéo phía dưới ghế nghỉ ở bệ cửa

Ở bệ cửa sổ thường được đặt ghế dài giúp bé có thêm nơi để đọc sách hay ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài. Hãy tăng thêm không gian lưu trữ cho căn phòng luôn ngăn nắp nhờ vào việc lắp đặt ngăn kéo phía dưới. Khoảng diện tích lưu trữ tuy nhỏ nhưng vẫn đủ để căn phòng luôn thông thoáng, đẹp mắt.

Thêm kệ sát trần

Kệ sát trần được lắp đặt khéo léo trong phòng bé, với màu sắc cùng tông với màu của trần và tường, giúp căn phòng bé thêm gọn gàng khi vô số đồ đạc được cất trữ phía trong, và giúp khoảng diện tích mặt sàn luôn rộng rãi và thông thoáng.

Lưu trữ đồ phía trong ghế ngồi

Những chiếc ghế ngồi trong phòng bé cũng là nơi vô cùng tuyệt vời để bạn tạo nên góc lưu trữ. Hãy mua những chiếc ghế có thêm nơi lưu trữ phía dưới thay vì những chiếc ghế thông thường để tăng thêm ngăn để đồ đạc gọn gàng cho căn phòng. Hãy cố gắng tìm mọi cách có thể để bé yêu được sống trong không gian rộng rãi dù nhà bạn có phần hạn chế về diện tích.

Minh Minh

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ căn nhà hoặc vườn đẹp của bạn tại đây.
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm