Những mẹo thông minh giúp nới rộng tối đa diện tích cho không gian nhỏ

Emdep.vn - Những mẹo nhỏ được chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn phần nào bớt đi sự lo lắng khi chọn mua những căn hộ nhỏ.

Phân vùng không gian bằng kệ sách

Một căn phòng nhỏ có thể chia đôi cho hai chức năng riêng biệt, nghỉ ngơi và làm việc. Một kệ sách được đặt giữa hai khu vực chức năng này vừa giúp mọi người được thoải mái khi làm việc của mình, vừa giúp ánh sáng từ cửa sổ đủ giúp tất cả các không gian đều nhận đủ. Hơn nữa, sự hiện diện của kệ sách không chỉ đóng vai trò là vách ngăn cho không gian mà còn là nơi để bạn cất trữ sách vở, tài liệu một cách gọn gàng.
Những mẹo thông minh giúp nới rộng tối đa diện tích cho không gian nhỏ
Kệ sách không chỉ phân vùng không gian...
...mà còn là nơi lưu trữ đồ tiện ích cho không gian nhỏ.

Thiết kế vách ngăn kính cho phòng tắm nhỏ

Phòng tắm dù nhỏ nhưng hầu hết mọi người đều muốn phân tách riêng các khu vực chức năng để thoải mái hơn trong việc sử dụng cũng như bảo quản các thiết bị vật dụng trong phòng. Vì vậy, nếu bạn muốn thoải mái xả nước khi tắm, muốn nước không tràn hoặc bắn khắp nền nhà hay tường, hãy sử dụng vách ngăn kính. Kính là vật liệu trong suốt vừa tăng thêm vẻ đẹp và sự tiện ích cho không gian vừa không làm ảnh hưởng đến diện tích chung của căn phòng.
Sự hiện diện của vách ngăn không chỉ là vật ngăn chia không gian, phân tách một cách khéo léo các khu vực chức năng trong căn hộ nhỏ mà còn là điểm nhấn tinh tế cho không gian có diện tích khiêm tốn. Với căn hộ khiêm tốn, bạn có thể chọn vách ngăn gỗ với song gỗ thưa vừa ngăn chia không gian vừa tạo sự kết nối liền mạch, bớt đi nhiều sự chật chội thường thấy trong không gian nhỏ. 

Sử dụng toàn bộ nội thất màu trắng

Thay vì khá mất thời gian trong việc chọn lựa màu sắc cho nội thất để bài trí cho không gian nhỏ, bạn nên sử dụng toàn bộ nội thất màu trắng. Sắc trắng của nội thất không chỉ giúp bạn bớt đi thời gian chọn lựa màu sắc phù hợp cho căn bếp mà còn tạo sự thông thoáng, sáng sủa cũng như cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực cho gian phòng.

Sử dụng gạch cỡ nhỏ

Bên cạnh việc chọn lựa nội thất trắng, bạn nên chọn thêm những viên gạch cỡ nhỏ để ốp cho tường gần bếp nấu. Những viên gạch cùng tông với màu chính của không gian nhưng lại được sắp xếp liền mạch, nhỏ nhắn tạo điểm nhấn sinh động và bắt mắt cho góc nhỏ nấu nướng mỗi ngày của gia đình.

Ẩn một khu vực chức năng

Nếu bài trí khá nhiều các không gian chức năng trong một căn phòng dễ khiến không gian bị rối mắt, chật chội và có phần bừa bộn. Hãy 'giấu bớt' một vài không gian chức năng như phòng ngủ, phòng làm việc, nơi cất trữ quần áo... bằng cách phủ một tấm rèm.
Rèm với họa tiết xinh xắn không chỉ giúp bạn giấu đi sự lộn xộn, giúp mọi người có không gian riêng tư để làm những việc mình thích mà còn tăng thêm điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhỏ.
Không gian nhỏ vẫn trở nên gọn gàng, xinh yêu nhờ việc 'ngụy trang thông minh' một góc chức năng nào đó. Bạn có thể ngụy trang giường ngủ, phòng làm việc hoặc nơi đựng đồ đạc, quần áo giúp không gian chức năng chính trở nên gọn gàng hơn nhờ rèm che, nhờ vách ngăn di động.

Điều chỉnh ánh sáng

Mọi không gian nhỏ sẽ thêm sáng hơn, rộng hơn nhờ vào việc điều chỉnh ánh sáng hợp lý. Nếu căn hộ nhỏ của bạn có khung cửa sổ, hãy ưu tiên việc đặt khu vực chức năng chính ở gần cửa sổ như phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ.
Không gian chính thường xuyên sử dụng có đủ ánh sáng sẽ giúp mọi hoạt động trong nhà được dễ dàng hơn, mọi người cũng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, để điều chỉnh ánh sáng hợp lý, bạn nên kết hợp thêm ánh sáng từ đèn thả trần, ánh sáng góc, ánh sáng vùng giúp không gian đủ sáng, đủ đẹp và đủ trở nên cuốn hút hơn.

Kệ sát trần

Một trong những giải pháp tăng không gian lưu trữ cho không gian có diện tích khiêm tốn đó là lắp đặt kệ sát trần. Khéo léo chọn kích cỡ kệ phù hợp, màu sắc kệ nên cùng tông với màu tường hoặc màu trần để không gian luôn đẹp xinh và gọn gàng.
Minh Hà
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm