Một số gợi ý lưu trữ đồ cực hay ít biết trong nhà

Emdep.vn - Có những vị trí vô cùng thích hợp cho việc lưu trữ đồ giúp không gian gọn thoáng hơn mà ít ai ngờ tới...

Khi sống trong những ngôi nhà nhỏ hẹp, bạn có thể tìm ra những cách vô cùng tuyệt vời giúp tổ ấm của bạn đẹp xinh và gọn thoáng, tiện lợi cho những sinh hoạt hàng ngày.

Nếu 'diện tích' lưu trữ đồ của bạn thực sự chưa hợp lý, khiến không gian sống đang ngày càng chật chội hơn, hãy tham khảo thêm những ý tưởng tuyệt vời trong bài viết của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có thêm một 'chìa khóa' nữa giúp cải thiện không gian sinh hoạt và lưu trữ đồ của gia đình mình.

Lưu trữ đồ ẩn sau gương phòng tắm

Ở những không gian thư giãn có diện tích hẹp, bạn nên sử dụng khoảng diện tích phía sau gương để thiết kế kệ hẹp. Kệ phía sau gương sẽ không chiếm quá nhiều diện tích lưu trữ đồ trong phòng nhưng lại giúp gia đình bạn giải quyết được khá nhiều đồ đạc lặt vặt giúp căn phòng gọn gàng hơn.
Khoảng diện tích đứng của bức tường phòng tắm thường được sử dụng để treo gương đã trở thành giải pháp phổ biến trong hầu hết các nhà tắm. 

Lưu trữ đồ ở phía dưới tủ bếp

Hệ thống tủ bếp được gia đình bạn thiết kế một cách khéo léo từ tường lên đến trần giúp đồ đạc trong bếp được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng. Tuy nhiên, phần diện tích phía dưới tủ thường dễ bị bỏ qua. 
Hãy tận dụng ngay phần diện tích quý báu này để thiết kế, mở rộng hệ thống tủ đựng những vật dụng cần thiết như máy giặt, máy sấy quần áo hoặc những đồ dùng, vật dụng cồng kềnh khác.

Lưu trữ đồ ở góc tường phòng ngủ

Góc tường phòng ngủ cũng là một trong những góc chết, ít ai để ý đến khoảng diện tích này trong việc đặt đồ gia dụng, nội thất. Bởi vậy, nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp, hãy tận dụng ngay góc tường này để thiết kế kệ đựng đồ có kích thước tùy thuộc vào số lượng đồ thực tế. 
Có thể thêm một chiếc rèm có chiều cao từ trần xuống sàn cùng màu với rèm cửa sổ giúp căn phòng vừa thêm diện tích lưu trữ vừa "đồng bộ" về màu sắc.

Thêm ngăn tủ ngay phía dưới tủ bếp

Bàn bếp phía dưới tủ bếp luôn là nơi đặt thức ăn, dụng cụ nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu diện tích bàn bếp quá rộng sẽ khiến diện tích bàn chưa được sử dụng triệt để. Vì vậy, bạn có thể "quy hoạch" khoảng nhỏ ít được sử dụng của bàn bếp, thêm ngăn tủ để cất thêm vô số đồ đạc giúp căn bếp gọn gàng, thông thoáng hơn.
Tùy vào phần diện tích ít sử dụng cũng như chiều cao từ bàn lên đáy tủ bếp để bạn thiết kế ngăn tủ phù hợp.
Với độ cao lớn, bạn có thể thêm kệ phía trong ngăn tủ giúp những đồ đạc lặt vặt, nho nhỏ có thể được sắp xếp gọn gàng phía trong. 
Ngăn tủ tạo thêm nên chọn màu sơn và chất liệu gỗ cùng màu với hệ thống tủ phía trên để căn bếp đẹp tinh tế hơn.

Lưu trữ đồ phía trong tường

Ý tưởng lưu trữ đồ phía trong tường chỉ thực hiện khả thi khi bạn có ý định tạo thêm một bức tường mới hoặc tạo nên khi chuẩn bị xây nhà. Những ngăn tủ phía trong tường là khoảng không gian khá rộng rãi giúp "cất giấu" vô số đồ đạc, vật dụng lặt vặt một cách ngăn nắp theo từng ngăn, từng ô tủ. 
Căn nhà của bạn cũng vì thế bớt đi nhiều chi phí khi không phải mua thêm những nội thất, dụng cụ chứa đồ, và quan trọng hơn là giúp không gian nhỏ luôn thoáng và rộng.

Lưu trữ đồ phía trong tường sau gương

Gần với ý tưởng tạo kệ hốc trên tường thì việc tạo kệ để đồ phí sau gương, sử dụng tấm gương như một cánh cửa tủ vừa giúp không gian rộng hơn, che bớt được nhiều những đồ đạc nhỏ nhặt phía sau. 
Ý tưởng này phù hợp với phòng thay đồ hoặc phòng ngủ.

Thêm những hộp nhỏ nhiều ngăn ở góc tường

Những góc tường có tiết diện hẹp, bạn sẽ sử dụng để làm gì hay thường bỏ trống? Hãy khéo léo đóng thêm một chiếc hộp nhỏ có chiều ngang khiêm tốn, nhiều ngăn vừa đủ làm "nơi chốn" cho những vật dụng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng như chìa khóa, giấy tờ, ảnh thẻ... 
Một số gợi ý lưu trữ đồ cực hay ít biết trong nhà
Bạn cũng có thể gắn thêm một vài chiếc nơ xinh xắn phía ngoài để chiếc hộp trở nên xinh xắn và ấn tượng hơn cho góc tường nhà.
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm