Những lưu ý không thể bỏ qua khi bắt đầu tạo ban công hoa

Emdep.vn - Một vườn hoa rực rỡ sắc hương sẽ mang đến nhiều niềm vui, giúp mọi người trong nhà luôn có một cuộc sống thư thái, cân bằng và có cơ hội được gần hơn với thiên nhiên.
Có thể bạn luôn nghĩ, một vườn hoa luôn xanh tươi, nở hoa rực rỡ cần rất nhiều thời gian chăm chút, cần nhiều kinh nghiệm cũng như chi phí thường không hề nhỏ. Có thể bạn luôn ao ước có một 'khu vườn' nhỏ xinh muôn màu để cuộc sống thêm thú vị nhưng thường 'lắc đầu' khi nghĩ đến việc bắt đầu tạo một ban công xinh xắn cho chính mình.
Nếu cảm thấy yêu thích những loài hoa, cảm thấy vui hơn khi ngắm nhìn thiên nhiên hiện diện ngay trước mắt mỗi ngày, hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu, trồng những loài hoa xinh tươi không chỉ để ngắm mà còn để yêu.

Hãy bắt đầu từ một vài chậu nhỏ

Để có một ban công hoa rực rỡ, bạn không nên mua một lúc quá nhiều chậu với nhiều loại hoa đặt kín cả ban công. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy khá bối rối trong việc chăm sóc cây hoa.
Mỗi loài hoa đều có một cách chăm sóc riêng, đòi hỏi rất nhiều kiến thức. Vì vậy, trước khi 'điều mong muốn' của mình thành hiện thực, hãy bắt đầu từ một loài hoa mà bạn yêu thích nhất. Mua một vài chậu và đọc thêm các kinh nghiệm trồng cây hoa để chúng được tươi tốt, nở hoa rực rỡ trên ban công.
Trồng một vài chậu nhỏ cùng loài để dễ dàng thử nghiệm và tập điều chỉnh thời gian chăm sóc hoa được tốt hơn.
Cần hiểu về hoa, hiểu về cách sống của từng loài hoa để có được một vườn hoa đẹp trên ban công nhà mình.

Để ý đến 3 yếu tố quan trọng

Một ban công rực rỡ sắc hoa luôn là niềm mơ ước của nhiều người, vì vậy, trước khi trồng hoa, bạn nên 'để ý' đến 3 yếu tố vô cùng cơ bản, giúp bản thân hoàn toàn chủ động trong việc chọn lựa cây hoa, tránh làm tổn hại lớn đến chi phí mua chậu mua cây.
Đầu tiên là việc chú ý đến khí hậu nơi bạn sống, một loài hoa mà bạn yêu đến mấy, nếu không phù hợp với khí hậu sẽ không thể phát triển tốt nhất. Yếu tố thứ hai đó chính là hướng của ban công. Có loài hoa ưa bóng râm, có loài hoa lại tươi tốt khi có nắng gió ngập tràn, vì vậy bạn nên để ý đến yếu tố này giúp chọn lựa được loài hoa phù hợp. Yếu tố cuối cùng đó chính là những bệnh mà cây hoa bạn định chọn có thể mắc phải để chủ động hơn trong việc xử lý.
Một ban công rực rỡ sắc hương sẽ mang lại nhiều niềm vui, sự thú vị cho bạn trong cuộc sống.

Trồng xen kẽ các loại hoa

Để ban công nhà mình lúc nào cũng đảm bảo được sự tươi mới và rực rỡ, hãy xen kẽ trồng cây hoa lâu năm và cây hàng năm. Cây lâu năm sẽ là cây sống được lâu và phù hợp nhất với khí hậu vùng bạn đang sống. Cây hàng năm là loại cây hoa có thể nở hoa vô cùng rực rỡ và mãnh liệt trong vòng vài tháng. 
Hai loại cây xen kẽ nhau tạo nên sự tươi tốt, rực rỡ cho ban công. Đây cũng là cơ hội để ban công nhà bạn được 'thử nghiệm' nhiều loại hoa mới.

Không nên trồng hoa từ hạt giống

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn như vậy bởi việc ươm giống hoa mất thời gian khá lâu, đòi hỏi sự chăm chút khá tỉ mẩn. Điều này sẽ khiến ban công nhà bạn phải chờ đợi một thời gian dài để có được một 'khu vườn' đẹp xinh. 
Những lưu ý không thể bỏ qua khi bắt đầu tạo ban công hoa
Hãy bắt đầu từ những giống cây đã tốt, đang chuẩn bị ra hoa để không gian ngoài trời nhỏ thêm xinh một cách nhanh chóng.

Có thể trồng nhiều loài trong một chậu

Đôi khi, sự kết hợp 'ăn ý' có thể bổ sung màu sắc, hình dáng cây giúp chậu cây thêm đẹp xinh trên ban công. Khi muốn tạo sự kết hợp, bạn nên 'lưu tâm' một chút đến màu sắc của hoa, lá. 
Không nên để những loại hoa, lá cùng màu trong cùng chậu, hãy tạo sự xen kẽ màu sắc để mỗi chậu hoa tạo được nét duyên dáng rất riêng cho ban công.

Chọn chậu cây và mua thêm phụ kiện trang trí

Để tạo sự gọn nhẹ cũng như dễ dàng hơn trong việc di chuyển, bạn nên chọn chậu với các chất liệu nhẹ như nhựa, sành sứ, nhôm... Và để mang đến nét đẹp vui tươi, bắt mắt cho không gian ngoài trời, bạn có thể sơn chậu với nhiều màu sắc bắt mắt. Bên cạnh đó, hãy mua thêm một vài phụ kiện nhỏ xinh để ban công thêm đáng yêu, cuốn hút.
Những chậu hoa nhiều màu sắc cũng góp phần điểm tô cho ban công nhà bạn thêm cuốn hút.
Thêm phụ kiện trang trí để cây hoa thêm đẹp xinh và duyên dáng hơn.
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm