Mẹo lưu trữ thông minh cho gian bếp nhỏ thêm gọn gàng

Emdep.vn - Khi căn bếp có diện tích nhỏ hẹp, không gian nấu nướng vẫn gọn xinh và phong cách nhờ khéo léo thiết kế khu vực lưu trữ gọn gàng, ngăn nắp.

Bạn hãy quên vấn đề nhỏ hẹp đi, bởi vì dù ở nhà chật hay rộng, bạn vẫn cần tạo được không gian gọn gàng, ngay ngắn. Tuy nhiên, với những không gian nhỏ, nếu việc sắp xếp không đủ thuyết phục, bạn và các thành viên khác trong gia đình sẽ không mấy khi muốn xắn tay nấu nướng. Vì thế, hãy dành chút thời gian để tìm cách sắp xếp khu vực lưu trữ, không chỉ giúp căn bếp thêm rộng mà còn giúp việc lấy đồ dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu chỉ đơn thuần là thiết kế các ngăn kệ để đựng đồ thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian để giúp góc bếp thêm gọn gàng. Vì thế, ngoài việc phân loại đồ đạc, bạn lắp đặt thêm cánh cửa tủ cùng màu và chất liệu với cánh tủ phía dưới để tạo sự ngăn nắp và gọn thoáng cho bếp nhỏ.

Ngoài tủ gắn tường, bạn có thể lắp đặt thêm tủ ở sát phần tường còn lại, tăng thêm các kệ phía trong để sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Ở phần tường giữa hai hệ thống tủ lắp đặt đối xứng, bạn có thể khéo léo sử dụng thêm móc treo để tăng thêm diện tích lưu trữ nồi, niu, xoong, chảo cho không gian bếp nhỏ thêm rộng hơn.

Khi còn phần diện tích nho nhỏ gần lối vào hay bên trong tủ đựng đồ, bạn có thể lắp đặt xe đẩy có nhiều ngăn, kệ để đặt thêm các lọ, hộp đựng đồ.

Phía trong ngăn kéo nếu không được phân chia thành các ngăn nhỏ, việc sắp xếp các vật dụng, đồ dùng bên trong gọn gàng và dễ tìm.

Phía bên trong tủ cũng có thể thiết kế dạng kệ từ cách tạo hốc để gắn thêm kệ khi cần thiết. Cũng có thể kết hợp kệ với các móc treo gỗ để tăng thêm diện tích lưu trữ, cất trữ đồ đạc khoa học và linh hoạt hơn.

Khi khung cửa sổ có diện tích nhỏ, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống tủ sẽ khiến căn bếp chật chội hơn. Vì thế, bạn có thể lắp đặt hệ thống kệ ngang theo chiều của tường để tăng thêm tối đa diện tích lưu trữ đồ.

Phần diện tích tường gần cửa ra vào được lắp đặt thêm kệ theo chiều dọc cũng giúp những căn bếp nhỏ thêm rộng hơn khi tăng thêm diện tích lưu trữ một cách khéo léo.

Khi diện tích bếp nhỏ hẹp, đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảng không gian lưu trữ nào, ví dụ như gầm ghế, khoảng diện tích phía dưới bồn rửa... Rất nhiều đồ đạc lặt vặt ít sử dụng có thể cất trữ gọn gàng nhờ ý tưởng đơn giản mà hiệu quả này.

Tạo bảng ghim trên tường cũng là cách tạo không gian lưu trữ các đồ dùng nấu nướng. Cách làm này sẽ giúp cho căn bếp bớt đi chật chội và tìm dụng cụ nấu dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Không chỉ làm kệ góc, kệ dài tận dụngc hiều dài của tường mà bạn có thể tạo thêm các móc treo phía dưới kệ giúp tăng thêm khu vực lưu trữ phía dưới, đồng thời làm điểm nhấn cho không gian bếp nhỏ thêm xinh xắn và bắt mắt.

Phía bên cánh tủ cũng là khoảng diện tích không nên bỏ qua. Bạn có thể ngăn chia các kệ theo diện tích cánh cửa để tiện lợi cất những đồ dùng vừa vặn với kích thước cánh tủ.

Ở khu vực nấu nướng, bạn có thể thiết kế các thanh kim loại đan xen nhau. Đây sẽ là nơi cất trữ những dụng cụ dùng để nấu nướng, giúp căn bếp nhỏ rộng hơn và gọn hơn.

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm