Mẹo cất trữ các loại khăn gọn gàng đẹp xinh trong tủ đựng đồ

Emdep.vn - Những chiếc khăn được cất trữ gọn đẹp trong tủ không chỉ giúp tủ có thêm nơi đựng đồ mà còn giúp khăn được bảo quản tốt hơn.
Những chiếc khăn quàng cổ mùa đông, khăn làm đẹp túi hay áo sơ mi, khăn đi biển vào mùa hè... đã được bạn cất trữ đúng và đẹp chưa? Nếu còn khá lúng túng trong việc giữ gìn những chiếc khăn luôn đẹp và mới chuẩn bị cho mỗi dịp đi chơi, đi làm hay đi dự tiệc, hãy dành chút thời gian để tham khảo một vài cách đơn giản, nhanh gọn mà hiệu quả trong bài viết dưới đây. Chắc chắn tủ đồ của bạn sẽ luôn gọn xinh và sạch đẹp, khăn luôn mới và phẳng phiu giúp bạn không còn mất nhiều thời gian sắp xếp lại tủ hay tìm khăn mỗi khi cần.
Sử dụng túi nilon nhiều ngăn
Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều các loại túi nilon có nhiều ngăn nhỏ. Bạn có thể bỏ ra một chút ít chi phí bởi loại túi này khá rẻ. Sử dụng túi treo phía trong cánh cửa tủ đựng đồ và gấp gọn gàng từng chiếc khăn cất trữ vào từng ngăn của túi nilon. Nếu muốn bảo quản khăn tốt hơn, bạn nên mua loại túi nhiều ngăn có nắp đậy. Sẽ thật tuyệt vời khi 'công trình' của bạn luôn gọn đẹp trong tủ như vậy.
Mỗi khăn được cất gọn gàng vào một ngăn túi
Cất trữ khăn vào vòng tròn bằng nhựa
Những chiếc vòng tròn bằng nhựa được xâu chuỗi một cách khéo léo vào các móc áo. Mua những vòng tròn nhựa này cũng không phải vấn đề khó khăn của mỗi gia đình. Vì vậy, bạn có thể thoải mái phân loại khăn theo mùa, theo chức năng vào từng móc áo. Mỗi chiếc khăn được cất gọn vào một vòng tròn để dễ dàng tìm kiếm và quản lý ngay trong tủ đồ của gia đình.
Hay cất khăn vào vòn tròn của từng móc áo
Tận dụng thanh kệ
Loại kệ được kết nối bởi nhiều thanh gỗ hay thanh kim loại được đặt gọn gàng ở phòng thay đồ cũng là một vị trí tuyệt vời để bạn cất trữ khăn một cách ngay ngắn. Bạn nên lưu ý rằng loại kệ này chỉ nên đặt ở phòng thay đồ, nơi có ít bụi bặm có thể len lỏi được vào phòng giúp những chiếc khăn luôn mới đẹp quanh năm.
Treo khăn lên kệ đặt gọn ở một góc phòng thay đồ
Tận dụng móc kệ đựng giầy
Kệ đựng giày được thiết kế dạng kệ móc cũng có thể tận dụng những móc phía trên để treo khăn quàng cổ. Nên đặt kệ ở vị trí gọn nhất, ít đi lại nhất trong phòng ngủ hoặc phòng khách giúp những chiếc khăn thường xuyên sử dụng luôn gọn gàng, ngay ngắn. Màu sắc của khăn trên kệ cũng có thể trở thành điểm nhấn hút mắt cho căn phòng của gia đình bạn.
Cất trữ khăn ở móc đựng giày
Cất trữ khăn ở kệ vòng tròn
Kệ dạng vòng tròn cũng là một trong những nội thất được sử dụng khá nhiều trong những căn phòng thay đồ. Chúng sẽ giúp bạn cất trữ khăn một cách ngay ngắn, gọn đẹp. Hơn nữa, việc tìm kiếm khăn lại khá dễ dàng và không bị ảnh hưởng đến tủ đựng quần áo. Mỗi vòng tròn là một chiếc khăn được quấn tròn ngay ngắn, gọn đẹp.
Quấn khăn tròn để bỏ vào từng vòng tròn của kệ
Cất trữ khăn trong ống nhựa
Những chiếc ống nhựa được cắt với độ dài bằng nhau, lắp ghép một cách khéo léo ở một góc nào đó trong tủ đựng đồ hoặc ngăn kéo tủ đựng quần áo giúp bạn quấn khăn và cất trữ riêng biệt vào từng hốc của ống nhựa. Cất trữ khá dễ dàng và tìm kiếm càng dễ dàng hơn giúp ý tưởng tuyệt vời này luôn được mọi người thích thú và áp dụng.
Tận dụng ống nhựa để cất trữ khăn
Cất trữ khăn vào thang cũ
Việc chọn một chiếc thang cũ với kích thước vừa phải để treo những chiếc khăn là ý tưởng khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều gia đình chỉ đơn thuần vắt khăn lên từng bậc của thang cũ. Cách làm này đôi khi lại phản tác dụng, khiến không gian cũng trở nên lộn xộn hơn. Hãy khéo léo thắt nút từng chiếc khăn để không gian nhỏ được ngay ngắn và gọn đẹp hơn.
Thắt nút khăn ở từng bậc thang
Cất trữ khăn vào móc vòng tròn
Những chiếc móc vòng tròn được nối tiếp nhau không chỉ được sử dụng để cất trữ dây lưng, cà vạt mà còn là nơi tuyệt vời cho những chiếc khăn được sắp xếp gọn đẹp. Cũng sử dụng cách thắt nút khăn, bạn bố trí mỗi khăn vào một vòng tròn và treo móc ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn đều có thể mang lại vẻ gọn xinh, ngay ngắn cho không gian.
Mẹo cất trữ các loại khăn gọn gàng đẹp xinh trong tủ đựng đồ
Hay thắt nút ở từng móc tròn
Minh Minh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm