Mách mẹ mẹo lưu trữ đồ siêu dễ thương cho phòng bé

Emdep.vn - Phòng của con không chỉ cần sự gọn gàng, ngăn nắp mà còn cần tạo được vẻ đẹp bắt mắt, sinh động giúp bé cảm thấy thích thú hơn khi sống trong không gian riêng tư của mình mỗi ngày.

Khi bạn tạo nên không gian riêng tư dành cho bé, bạn cần mang lại cho con niềm vui cũng như nét đẹp đáng yêu giúp bé cảm thấy hào hứng và thích thú hơn khi ngủ nghỉ và vui chơi trong phòng.

Một trong những yếu tố có thể giúp con bạn thêm yêu không gian nhỏ của mình hơn đó là chỉ cho bé cách sắp xếp gọn gàng đồ chơi với những ý tưởng vô cùng dễ thương trong bài viết dưới đây.

Cất trữ đồ chơi trên kệ

Những chiếc kệ hộp thường được ba mẹ gắn trên tường để tạo điểm nhấn xinh đẹp, ấn tượng cho phòng của bé. Bạn có thể sử dụng ngay những chiếc kệ này để mang đến vẻ đẹp bắt mắt, xinh yêu bằng cách giúp con cất trữ những chú thú bông mà bé yêu thích. 

Cất trữ đồ chơi vào giỏ đan

Những chiếc giỏ đan đặt ở góc phòng sẽ là nơi tuyệt vời giúp bé dễ dàng tự mình cất đồ chơi sau khi chơi xong. Nếu có nhiều đồ chơi, bạn có thể mua cho bé nhiều giỏ sắp xếp cạnh nhau, để bé yêu của bạn có thể tự tay sắp xếp, phân loại đồ chơi theo cách riêng của mình. Quá trình phân loại, cất trữ đồ chơi sẽ giúp bé hình thành thói quen gọn gàng, sáng tạo hơn.

Mách mẹ mẹo lưu trữ đồ siêu dễ thương cho phòng bé

Cất trữ đồ chơi trong kệ

Bạn có nghĩ đến việc cất trữ đồ chơi kết hợp kệ sách, vừa giúp không gian gọn thoáng vừa giúp bé hào hứng hơn khi sắp xếp đồ. Với những ô, kệ khó sắp xếp các đồ chơi có kích thước bé, bạn có thể gắn đều các dây nhựa, dây chun để đặt được nhiều đồ chơi hơn.

Cất trữ đồ chơi trên kệ di động

Với những bé yêu thích dịch chuyển, hiếu động, bạn có thể 'sắm' ngay cho bé một chiếc kệ di động xinh xắn. Các bé hoàn toàn có thể kéo kệ đến góc ban công thoáng mát hay trong vườn mát mẻ, bên hiên nhà thông thoáng hay ngay cạnh giường ngủ để thoải mái lấy những đồ chơi, vật dụng mà mình cần và cất trữ gọn gàng sau khi chơi xong.

Cất trữ đồ chơi lên võng

Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ 'yên tâm' hơn khi những bạn nhỏ của mình được nằm trên những chiếc võng nhiều màu sắc được gắn trên góc tường. Hãy gợi ý cho con của bạn cách sắp xếp. Với các bé nhỏ hơn bạn có thể hỏi ý kiến con muốn sắp xếp như thế nào, giúp bé có thể tự trang trí cho góc nhỏ của mình thêm sinh động và đáng yêu hơn mỗi ngày.

Cất trữ đồ trên bàn của bé

Một chiếc bàn đa năng, vừa làm bàn học tập, vừa làm ghế nghỉ ngơi. Phía trong bàn có thể bỏ vô số những đồ chơi phía trong. Chiếc bàn xinh xắn này chắc chắn sẽ giúp bé thêm thích thú hơn khi cất trữ đồ chơi phía trong sau mỗi lần chơi.

Cất trữ trên giỏ đồ gắn tường

Thay vì việc đặt giỏ ở các góc phòng khiến căn phòng lộn xộn, bạn có thể gắn những chiếc giỏ kim loại lên tường giúp căn phòng của bé thêm điểm nhấn đáng yêu từ chính những đồ chơi hàng ngày của bé yêu.

Cất trữ đồ chơi trên kệ tự tạo

Một chiếc kệ gắn lên tường bằng thanh gỗ và dây thừng có thể biến một phần bức tường trong phòng bé trở nên nổi bật hơn nhờ vào việc đặt các bạn nhỏ ngay ngắn trên kệ.

Cất trữ đồ chơi vào thùng gỗ cũ

Những chiếc thùng cũ cũng có thể trở thành nơi cất trữ đồ chơi một cách tiện lợi nhờ vào việc bạn lắp ráp thêm những bánh xe cho kệ. Bé yêu sẽ vô cùng hào hứng và thích thú khi có thêm nơi cất đồ chơi xinh xắn, đáng yêu cho không gian nhỏ của mình.

Minh Minh

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm