Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui

Emdep.vn - Bạn có ghét dọn nhà đến mấy cũng không thể để nhà mình ngập ngụa trong đống đồ mãi. Hãy xóa tan cảm giác ấy bằng những mẹo dọn nhà vừa nhanh vừa vui sau đây.
Dọn nhà không phải là việc hấp dẫn cho lắm với nhiều người. Vậy nhưng bạn cũng không thể trốn việc này mãi trừ khi muốn biến ngôi nhà xinh xắn của mình thành một cái ổ đích thực. Đừng lười và ngại ngần gì nữa, những mẹo vặt nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian dọn nhà cực nhanh mà cũng không kém phần vui vẻ.  
Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui
1. Không muốn dọn thì cũng chớ bừa
Nhà có lộn xộn hay không phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sinh hoạt của chủ nhân căn nhà. Bạn không muốn mất thời gian dọn dẹp thì cũng chớ nên phí thời giờ khiến phòng thêm bộn. Một cách rất hay để giảm bớt “nguy cơ bừa bộn” cho bạn là lắp giá treo đồ hoặc đặt thêm khay đựng nhỏ ngay gần cửa ra vào. Thay vì quăng đồ lung tung mỗi lần về nhà, bạn có thể để chìa khóa, túi xách, khăn quàng tại vị trí gần đó ngay khi mở cửa. Việc này không chỉ giúp nhà gọn gàng hơn mà còn tiết kiệm thời gian quý báu cho bạn khỏi những việc không đâu như tìm lại đống đồ bị vứt lung tung mỗi lần ra ngoài.
Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui
2. Dọn bát sau mỗi bữa ăn
Một số người có thói quen gom bát đĩa sau nhiều bữa ăn và rửa trong một lần. Bạn nghĩ làm như thế là tiết kiệm thời gian (và nước) ư? Không hề. Rửa 15 cái đĩa khác hoàn toàn với 1 cái, chưa kể kèm theo bát đữa, nồi niêu xoong chảo và những thứ lỉnh kỉnh khác kèm theo. Bạn sẽ chỉ thêm ngại với đống bát đĩa quá kinh khủng mà không tiết kiệm được gì đâu. 
Thay vì dồn bát đĩa, bạn nên lau dọn ngay khi bữa ăn kết thúc. Việc đó không chỉ giúp bạn giải quyết công việc nhanh gọn mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và dáng vóc của bạn nữa. 
Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui
3. Giặt rũ thường xuyên hơn
Cũng giống việc rửa bát, lấy cớ bận rộn dồn quần áo bẩn thành 1 góc cũng không phải là cách hay để bạn có thể dọn nhà một cách vui vẻ. Quá nhiều đồ cần giặt một lúc sẽ khiến bạn thêm nản, chưa kể làm vậy cũng khó đảm bảo độ bạn có thể giặt quần áo sạch hơn.
Bạn có thể tích quần áo lại nhưng nên trải đều thành 2-3 lần với lượng quần áo nhỏ hơn. Hãy lười một cách “thông minh”, bạn sẽ thấy việc giặt rũ không quá mệt mỏi như trước.
Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui
4. Huýt sáo, nhảy nhót và làm những trò giải trí khác 
Chuyện lau, chùi, giặt, rửa sẽ không còn chán ngắc nếu bạn biết cách tạo không khí vui vẻ. Huýt sáo, bật nhạc, hát theo lời bài hát, hay thậm chí nhảy nhót… việc giặt một đống quần áo hay lau sàn nhà rộng sẽ trôi qua vèo vèo từ lúc nào bạn cũng không hay. 
Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui
5. Đặt thời gian làm việc nhà
Thông thường, những việc vặt trong nhà không mất đến 20 phút để hoàn thành. Tuy nhiên, ta lại dễ bị phân tán bởi việc xung quanh, càng khiến việc dọn nhà bị kéo dài và trở nên mệt mỏi hơn. Để tập trung hơn vào chuyện dọn dẹp, bạn nên dùng điện thoại đặt thời gian cho từng công việc. Ví dụ như bạn dự tính giặt quần áo trong 20 phút, hãy đặt chuông kêu sau 5-10 phút kể từ khi bắt đầu giặt. Lúc chuông kêu bạn sẽ biết mình đã làm được bao nhiêu phần việc, từ đó tập trung hơn để có thể hoàn thành theo thời gian đã định.  Đây là cách kiểm soát thời gian rất tốt giúp bạn dọn dẹp nhà nhanh và hiệu quả hơn.
Mách bạn mẹo nhỏ dọn nhà vừa nhanh vừa vui

Trang Lưu
Nguồn: Apartmenttherapy
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm