Làm mới không gian nhà chỉ trong 10 phút!

(Em đẹp) - Chỉ với 10 phút, bạn có thể “biến tấu” không gian của mình trở nên mới mẻ hơn. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy hứng khởi hơn để khởi động ngày mới cũng như thêm yêu căn phòng của mình.

1. Bàn = sách + cà phê

Bàn uống nước sẽ trở thành một góc thể hiện phong cách của chủ nhà nếu họ biết kết hợp các yếu tố hài hòa lại với nhau. Nếu bạn thích sách, bạn cũng sẽ cũng thích uống cà phê. Và ngược lại, nếu bạn thích cà phê, bạn cũng sẽ thích sách. Ý tưởng dành cho bạn là không để 2 khu vực này bị tách biệt khỏi nhau. Hãy làm bàn cà phê và cả góc để sách đủ lớn để bạn vừa có thể đọc sách và nhâm nhi cà phê.
Không gian nhà đẹp 1
2. Trang trí đồ vật theo bộ 3
Cách trang trí này không hề cứng nhắc. Bạn có thể sắp xếp đồ vật lại với nhau tùy hứng nếu bạn cảm thấy hợp lý. Ví dụ, các đồ vật có thể được xếp cùng nhau trên bàn bao gồm chén, lọ hoa và bình nước.
Không gian nhà đẹp  2
3. Làm giá sách nghệ thuật
Đừng đặt sách theo cách truyền thống xếp sách theo các dãy liền kề từ trái sang phải và từ trên xuống dưới giá sách. Ý tưởng mới dành cho bạn là làm tăng diện tích trống của giá sách và đặt các đồ trang trí khác nhau vào các giá sách. Như vậy, giá sách của bạn nhìn sẽ bớt nặng nề và bớt tẻ nhạt. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm sách hơn khi không phải tìm sách theo dãy dài. Mắt bạn cũng trở nên thư giãn hơn khi nhìn giá sách với rất nhiều các đồ trang trí với các hình dạng và màu sắc khác nhau.
Không gian nhà đẹp 3
4. Làm góc nghệ thuật cho bé
Dọn dẹp và trang trí phòng cho trẻ nhỏ cũng rất quan trọng. Nếu bé nhà bạn có rất nhiều tranh ảnh và bạn cảm thấy không còn chỗ nào để lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật của bé, hãy trưng bày chúng lên tường. 
Không gian nhà đẹp 4
5. Sắp xếp lại góc làm việc
Chỉ với 10 phút dọn dẹp giấy tờ và đồ vật bừa bãi trên bàn học, bàn làm việc, bạn sẽ có một không gian gọn gàng ngăn nắp. Kết quả là bạn sẽ sẵn sàng sáng tạo bất cứ lúc nào ngồi vào bàn.
Không gian nhà đẹp 5
6. Thay gối sofa
Hãy lên kế hoạch vệ sinh nhà hàng tháng và chuẩn bị sẵn gối sofa sạch để thay chúng bất cứ khi nào “sự cố” vết bẩn xảy ra.
Không gian nhà đẹp 6
7. Trang trí phòng bếp với khăn trải bàn
Ý tưởng này cho phép bạn sử dụng khăn trải bàn vào mục đích khác. Thay vì trải khăn lên mặt bàn, bạn sẽ treo một đầu khăn cố định ở mép bàn nấu ăn và biến bàn nấu ăn thành điểm nhấn của căn phòng.
Không gian nhà đẹp 7
8. “Biến tấu” móc treo đồ
Ngoài việc trang trí phòng bếp với khăn trải bàn, tại sao bạn không thử “biến tấu” móc treo đồ với những chiếc móc có núm tròn nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ và nhiều hình dạng khác nhau như thế này?
Không gian nhà đẹp 8
9. Làm góc nghệ thuật bằng đồ sứ
Nếu bạn thích đồ sứ và có một khối lượng đồ sứ nhất định, đây sẽ là ý tưởng hay để bạn thực hiện ngay hôm nay. Trước tiên hãy tập hợp những đồ sứ mà bạn có, tiếp đó sắp xếp chúng theo ý tưởng riêng của bạn trên bàn hoặc giá treo tường.
Không gian nhà đẹp 9
10. Bày đồ trên bàn ăn
Thay vì để hoa quả trong tủ lạnh và để bát đĩa trên chạn bát, tại sao bạn không xếp chúng lên bàn và lấy chúng ra dùng khi đến bữa. Việc làm này sẽ khiến bàn ăn của gia đình không trống trải và bạn sẽ luôn sẵn sàng ngồi vào bàn ăn.
Không gian nhà đẹp 10
11. Làm sạch sảnh nhà
Bên cạnh việc sắp xếp đồ đạc trong phòng, việc vệ sinh nhà cũng giúp bạn thay đổi tâm trạng tích cực hơn. Hãy dành 10 phút ngồi xem TV và dùng chổi hay máy hút bụi làm sạch phòng, đặc biệt ở khu vực sảnh và cửa có nhiều người đi lại.
Không gian nhà đẹp 11
Nguyễn MaiNguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm