8 cách dọn dẹp nhà nhanh để đón khách

Nguyễn Mai 2015-04-10 14:04
- Nếu nhà bạn có khách đột suất vào cuối tuần, bạn cần phải làm gì để nhà bạn nhìn gọn gàng và sạch sẽ nhanh nhất có thể? Hãy tham khảo 8 mẹo dưới đây!
1. Bắt đầu dọn dẹp từ khu vực cửa ra vào
Hãy bắt đầu từ khu vực cửa ra vào. Nếu hiên nhà có nhiều lá cây, hãy quét dọn chúng và bỏ vào thùng rác. Nếu mành và rèm cửa khiến ngôi nhà bạn trở nên không chào đón khách, hãy kéo mành và rèm cửa lại cho gọn. Nếu thùng rác ở trước cửa đã đầy, hãy đem thùng rác đến thùng rác công cộng gần nhà nhất để đổ. 
2. Thu dọn lối đi
Nếu các đồ vật trên lối ra vào bừa bộn, hãy dọn dẹp chúng vào các vị trí ngăn nắp, đặc biệt là giày dép và các vật dụng cá nhân. Trong trường hợp thảm chùi chân của bạn đã bẩn, bạn nên thay bằng một chiếc đã giặt, nhìn sạch sẽ hơn.
3. Dọn bớt đồ vào phòng để đồ hoặc phòng trống không có người ở
Bạn đừng quá lăn tăn trong việc tìm vị trí thích hợp để sắp xếp những đồ ở sai vị trí trong phòng. Trong trường hợp gấp, hãy thu gọn chúng vào một chiếc hộp to và để vào phòng để đồ, hay phòng trống không có người ở, nhất là đối với các đồ chơi của trẻ nhỏ.
4. Không xịt nước tạo mùi
Tốt nhất bạn không nên sử dụng nước tạo mùi để che giấu đi mùi ẩm mốc hay mùi khó chịu trong phòng. Mùi hóa chất làm thơm phòng có thể khiến bạn và vị khách của mình bị nhức đầu. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng chanh và cam cắt lát để làm thơm phòng một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên loại bỏ tất cả các mùi khó chịu khác từ quần áo, thức ăn thừa và thùng rác ra khỏi nhà nhanh trước khi khách đến nhà. 
5. Làm sạch phòng tắm
Vị khách mời của bạn có thể sẽ muốn vào nhà vệ sinh trước khi trò chuyện với bạn. Vậy nên, bạn cũng cần làm cho khu vực này ngăn nắp và sạch sẽ với khăn mặt sạch và khăn lau tay khô.
6. Làm sạch phòng bếp
Mùi phòng bếp lan sang các phòng khác có thể khiến vị khách của bạn cảm thấy khó chịu. Đó là lý do tại sao bạn nên bật máy hút mùi phòng bếp và mở toang các cánh cửa sổ để thông mùi thức ăn ra ngoài. Đồng thời, bạn cần dọn dẹp nhanh những thứ bừa bộn trong gian bếp như nồi, bát, chén, đĩa chưa rửa vẫn còn đang ngâm ở trong bồn rửa.
7. Đóng cửa các phòng chưa kịp dọn dẹp
Vị khách của bạn cũng có thể tò mò liếc nhìn xung quanh các gian phòng khi đặt chân đến nhà bạn. Nếu các phòng ngăn nắp và gọn gàng thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để giải quyết các đống bề bộn trong các phòng liền kề phòng khách, tốt nhất bạn nên đóng cửa các phòng đó lại.
8. Không xếp đồ thành chồng đống cao
Việc xếp các đồ chồng đống lên nhau có thể khiến các đồ vật trở nên khó coi hơn. Phương án là bạn cần xếp đồ vật ngăn nắp trước, tránh xếp chúng theo từng tầng cao. Nếu có thể, hãy dùng các hộp hoặc khay chuyên dụng để đặt.
Nguyễn MaiNguồn: CL
(Theo Congluan.vn)