Khu vườn bỗng chốc đẹp mộng mơ nhờ ý tưởng tạo điểm nhấn từ bê tông

Minh Minh 2017-11-21 16:11
- Sử dụng khuôn có sẵn hoặc tự tạo khuôn, trộn bê tông và thêm những ý tưởng phù hợp, không gian vườn sẽ đẹp lý tưởng với điểm nhấn ấn tượng từ loại vật liệu này.

Có những cách trang trí đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần bạn thực sự yêu khu vườn của gia đình, dành chút thời gian để tìm ra những ý tưởng trang trí thú vị và hợp lý. Với chất liệu bê tông, bạn hoàn toàn có thể tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian sân vườn bằng những ý tưởng biến hóa đầy bất ngờ.

Nếu bạn luôn nghĩ đến việc kiếm thật nhiều tiền để mua những đồ trang trí với chi phí cao để làm đẹp sân vườn thì hãy nghĩ lại một chút, bởi có những thứ tự tay làm, tự tay tỉ mẩn tô vẽ, đúc khuôn sẽ khiến không gian nhà trở nên thân thuộc. Một chú ốc sên đang nằm trên lá, một chú cánh cam đang nằm trên cây nấm đều được tạo hình bằng bê tông cho góc vườn nhà thêm sinh động.

Tạo hình một chiếc lá bằng bê tông để trồng một cây hoa đá, vẻ đẹp ngọt ngào và tự nhiên ấy sẽ chạm đến tận cùng cảm xúc dịu dàng và thơ mộng của mọi người khi dạo bộ trong vườn.

Khay đá hình hoa hồng có thể làm được những điều tuyệt vời hơn chức năng chính của nó. Bởi khi bạn lọc chất liệu để trộn bê tông, thêm nước đánh nhuyễn và đặt vào từng ô của khay đá. Chờ chúng khô và đặt trên bàn uống nước trong sân vườn để không gian ngoại thất đẹp ấn tượng với ý tưởng đặc biệt này.

Khung sắt uốn cũng có thể trở thành chiếc khuôn đặc biệt để tạo nên hình thù đầy ấn tượng và độc đáo cho không gian sân vườn. Chỉ cần trộn đều bê tông và đặt khung sắt lên trên, ấn nhẹ xuống và đợi cho chúng khô thì nhấc lên. 

 

Trộn bê tông và tạo khối tròn với kích thước khác nhau. Những hình tròn bằng bê tông được đặt rải rác ở khu vực trồng hoa. Chúng sẽ thay cho những vật dụng trang trí quá phổ biến để mang đến vẻ đẹp bắt mắt và vô cùng sinh động cho không gian sống.

Bê tông cũng có thể được sử dụng để tạo hình thành những chiếc lọ hoa với kiểu dáng và kích thước khác nhau. Những lọ hoa bê tông sẽ rất bền và đẹp dù đặt ở bất kỳ vị trí nào trong sân vườn.

Con đường bằng những chiếc lá bê tông xếp nối tiếp nhau chắc chắn sẽ khiến không gian sân vườn trở nên ấn tượng, dịu dàng và nên thơ. Vì vậy, bê tông có thể được trộn nhuyễn, sử dụng những chiếc lá có kích cỡ to, rõ đường gân để tăng thêm độ chính xác và ấn tượng cho lối đi. Bạn cũng có thể làm mới lối đi bằng cách trang trí với những sắc màu bắt mắt hay giữ màu nguyên bản để tạo nên vẻ đẹp nổi bật trên nền cây lá xanh tươi.

 Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

qc-epoint
loading...
qc-epoint