Trang trí vườn đón thu với những cánh bướm rập rờn

Minh Minh 2016-09-17 14:00
- Mọi thành viên đều cảm thấy thích thú hơn khi dạo bộ hay vui chơi trong vườn nhờ những ý tưởng vô cùng đơn giản.

Mùa thu đến không chỉ mang theo những giọt nắng dịu dàng, những cơn gió mơn man thổi khe khẽ mà còn mang đến những cánh bướm rập rờn.

Bạn cũng có thể sử dụng ý tưởng dùng những cánh bướm từ nhiều nguồn khác nhau, hoặc tự tạo hoặc mua với giá phải chăng để mang đến diện mạo mới cho khu vườn, và hơn hết, là dành cho những thành viên nhỏ trong gia đình niềm vui và hạnh phúc khi chơi đùa trong chính khoảng không gian vốn dĩ đã quá quen thuộc.

Khu vườn ngập tràn sắc thu với những cánh bướm rập rờn

Đầu tư một chiếc ghế hình cánh bướm

Các bạn bé sẽ yêu thích một chỗ ngồi ngoài trời để đọc sách, nghe nhạc hay cùng chuyện trò với ba mẹ. Tuy nhiên, với một chiếc ghế đơn giản, thông thường sẽ không thể nào tạo được sự hứng thú cho bé.

Vì vậy, bạn có thể chịu chi một chút, mua một chiếc ghế hình cánh bướm bằng kim loại hay bằng mây tre tùy thuộc vào nguồn tài chính của gia đình. Đổi lại, bạn sẽ dụ được con gần hơn với thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành mang đậm hương sắc của mùa thu.

Khu vườn ngập tràn sắc thu với những cánh bướm rập rờn
Thiết kế giá đựng chậu hoa hình cánh

Sẽ mất một vài giờ để bạn có thể tạo nên khung giá đựng chậu hoa hình cánh bướm chỉ với kim loại và giấy màu không thấm nước. Tuy nhiên, nếu khá bận rộn nhưng lại rất thích thú với màu ý tưởng này, bạn có thể nhờ cậy đến những người thợ chuyên nghiệp, chia sẻ ý tưởng và nhờ họ thực hiện.

Những vật liệu dễ tìm kiếm, cách làm cũng khá đơn giản nên chi phí bỏ ra sẽ không đáng kể. Đổi lại, bạn sẽ có ngay một khung cánh bướm đẹp xinh nổi bật cho khu vườn nhà mình.

Khu vườn ngập tràn sắc thu với những cánh bướm rập rờn

Thiết kế lối đi hình cánh bướm

Chọn lựa phong cách mosaic và chuẩn bị mua những vật liệu dễ tìm kiếm và cũng khá rẻ, đó là xi măng và sỏi, đá cuội, sơn thừa. Việc còn lại của bạn là tạo hình những cánh bướm xinh xắn trong vườn. Hãy chọn những sắc màu rực rỡ cho những cánh bướm vừa tạo giúp khu vườn mùa thu thêm rực rỡ, ấn tượng.

Khu vườn ngập tràn sắc thu với những cánh bướm rập rờn

Cánh bướm làm đẹp tường rào

Tường rào là nơi bạn rất ít khi để ý đến. Tuy nhiên, việc làm đẹp tường rào cũng có thể tạo view đẹp cho bạn ngay cả khi ngồi thưởng trà hay dạo bộ quanh vườn.

Hãy sử dụng giấy không thấm nước hoặc tấm tôn mỏng để khéo léo cắt nên những cánh bướm với kích cỡ khác nhau. Sơn chúng với màu sắc bắt mắt và gắn lên tường rào. Một chút khéo léo sắp xếp để tạo nên đàn bướm đẹp xinh nổi bật cho khoảng sân vườn của gia đình.

Khu vườn ngập tràn sắc thu với những cánh bướm rập rờn

Cánh bướm độc đáo từ thìa cũ

Những chiếc thìa cũ với kích thước khác nhau, được bạn sử dụng để tạo nên hình cánh bướm. Dùng những chiếc đinh vít làm thân, gắn thìa với hình cánh bướm và đặt trong khu vườn trồng nhiều hoa. Thật đơn giản từ ý tưởng đến cách thực hiện nhưng cũng đủ để mang lại vẻ đẹp xinh yêu, bắt mắt cho vườn nhà.

Khu vườn ngập tràn sắc thu với những cánh bướm rập rờn

Cánh bướm từ lon nước ngọt

Lon nước ngọt cũng khá dễ tìm kiếm nên việc sử dụng chúng sao cho hợp lý lại là cả một vấn đề. Nếu những chiếc lon đang bị đập bẹp và bán cho các cửa hàng phế liệu thì bạn có thể giữ chúng lại và cắt, đục thành những cánh bướm xinh xắn. Chúng sẽ góp phần mang đến vẻ đẹp nổi bật và đáng yêu cho từng góc nhỏ sân vườn của gia đình bạn. 

Trang trí vườn đón thu với những cánh bướm rập rờn

Minh Minh

Nguồn ảnh: pinterest, goodshomedesign

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chân to như cột đình "bẩm sinh" cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút