Loại bông tượng trưng giàu có, mua một lần dùng vài năm không héo 'gây sốt' khiến chị em đổ xô mua năm nay

2021-11-20 22:00
- Bông lúa mạch với màu vàng óng ả đang lên cơn sốt vì tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và decor cho nhà thêm sang.

Bông lúa mạch hút khách

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường hoa và các loại cây cắm trang trí bắt đầu sôi động. Năm nay, bên cạnh cành lựu, cành đông đào đã gây sốt các mùa trước thì cành lúa mạnh váng óng trở thành món hàng được chị em ưa thích.

Chị Tuyết Anh (bán hàng gia dụng ở Hà Nội) cho hay, mặt hàng lúa mạch mới về nhưng khách mua buôn cũng như mua lẻ khá đông. Cây lúa mạch nhìn chung đơn giản, đẹp và màu vàng tượng trưng cho may mắn của gia chủ nên ai cũng muốn mua về cắm.

"So với cành lựu hay đào đông đỏ thì giá bán của lúa mạch rẻ hơn nhiều 100 cành ở mức 60.000 đồng - 70.000 đồng. Mức giá này là hoàn toàn chấp nhận được, đang dịch dã thế này cũng không mấy ai xuống tiền mua đồ hạng sang đâu, mua gì chẳng phải cân nhắc", chị Tuyết Anh bày tỏ.

Loại bông tượng trưng giàu có, mua một lần dùng vài năm không héo 'gây sốt' khiến chị em đổ xô mua năm nay

Nhiều khách hàng cho biết, họ lựa chọn cắm bông lúa mạch vì màu vàng tượng trưng cho may mắn, sung túc, hứa hẹn mang đến không gian mới cho căn nhà.

"Thật ra năm nào cũng đào đông đỏ, cành lựu rồi năm nay mua cành lúa mạch cho ấm áp, rực rỡ tạo không gian tươi mới, tràn ngập sức sống. Bông lúa mạch những năm gần đây trở thành trào lưu trang trí bàn làm việc, văn phòng, phòng khách. Mang vẻ đẹp cổ kính thanh lịch phong cách châu Âu", chị Giang (Hà Tĩnh) chia sẻ sau khi đặt mua 200 cành lúa mạch.

Theo quan sát của chúng tôi, cành lúa mạch có chiều dài khoảng 10-15cm, sấy khô. So với cắm hoa tươi thì cắm bông lúa mạch nhàn hơn do không phải thay nước, chỉ cần cắm vào bình chưng được 1-2 năm hoặc đến khi chán.

Theo các cửa hàng đang bán bông lúa mạch, chỉ cần cắt cành theo kích thước lọ hoa là có thể cắm được một lọ đẹp xinh rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian tạo hình như các loại hoa khác.

Lưu ý khi cắm bông lúa mạch

Nhiều người bán cho biết, bông lúa mạch vốn dĩ là cây tươi sau đó được phơi khô, nhuộm màu nên rất bền màu, không bị rụng.

"Trước đây, những bông lúa mạch này chỉ làm lương thực không ai dùng để cắm nhưng mấy năm gần đây trở nên hot", chị Thuý Hà (một người thích cắm hoa ở Hà Nội) chia sẻ.

Loại bông tượng trưng giàu có, mua một lần dùng vài năm không héo 'gây sốt' khiến chị em đổ xô mua năm nay

Theo chị Hà,  không cắm bông lúa mạch vào các bình hoa miệng hẹp – loại bình dùng cắm hoa tươi, các bình hoa đứng hoặc cao vì hơi ẩm lâu ngày tụ lại trong bình hoa sẽ làm bông lúa mạch bị ẩm và sinh mốc, không cắm hoa vào các giỏ hoa mây, tre để không khí ẩm không tụ lại bên trong, không cắm hoa ở nơi có không khí ẩm như: toilet, nhà bếp, khu vực phơi đồ…không cắm hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hoặc gần nơi nhiệt độ cao vì ánh nắng sẽ làm màu của bông lúa mạch nhạt dần.

Lúa mạch khô dễ dàng được trang trí với bình đẹp hay bình xấu, bình dân dã hay bình thanh lịch, dù là bình gì thì lúa mạch cũng giữ được hồn của mình và mang lại cảm giác bình yên và hương đồng gió nội cho ngôi nhà thân thương của bạn. Có thể dùng làm decor, trang trí không gian nhà, bàn làm việc, quán cafe hoặc phụ kiện chụp sản phẩm. Lúa mạch khô dùng trang trí để bàn lạ mắt. Bó lúa mạch khô là một phụ kiện decor lên ảnh rất đẹp trong chụp hình sản phẩm.

Thu Trang

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão