9 quy tắc cần nhớ khi trang trí nhà bằng... đĩa

Emdep.vn - Những chiếc đĩa được decor khéo léo, mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng, đầy tinh tế nhờ những quy tắc "chuẩn không cần chỉnh".

Những bức tường có thể sẽ đẹp một cách lôi cuốn nhờ việc trang trí bằng những chiếc đĩa. Cách treo đĩa cùng với họa tiết nghệ thuật trên từng sản phẩm như điểm nhấn bắt mắt cho không gian, sẽ là nơi dừng lại của ánh mắt ngưỡng mộ từ những vị khách ghé thăm nhà. Để những chiếc đĩa có thể phát huy tối đa vẻ đẹp cũng như thế mạnh của mình, bạn có thể tham khảo 9 quy tắc mà Em đẹp gợi ý dưới đây.

1. Quy tắc thẳng hàng

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công khi trang trí bằng đĩa, là tuân thủ các nguyên tắc. Bởi đó chính là cơ sở về mặt thẩm mỹ để bạn "sắp xếp" chúng được đẹp và sang hơn. 

Trên cùng một bức tường đầu giường ngủ, hay ở kệ phòng khách, những chiếc đĩa trở thành vật trang trí cho căn phòng khi được đặt thẳng hàng và "giữ" đúng khoảng cách. Dù khác nhau hay bằng nhau về kích thước, nhưng chọn cách "đứng" thẳng hàng sẽ giúp không gian trở nên hài hòa hơn.


2. Quy tắc đối xứng

Với số lượng đĩa nhiều hơn, bạn có thể lấy nội thất hoặc bức tranh trong phòng làm tâm điểm, chọn khoảng cách để treo đĩa sao cho vị trí và số lượng đĩa được treo hai bên đối xứng nhau. 

 

Những căn phòng có gương, bạn có thể "nhờ" gương làm tâm điểm để treo đĩa được đẹp hơn.
 


3. Quy tắc hình học

Quy tắc hình học cũng là một trong những quy tắc dễ áp dụng và cũng dễ dàng khi thực hiện việc trang trí. Có thể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích của tường, số lượng đĩa và hình học nào mà bạn thích? 

Nếu chọn quy tắc này, bạn chỉ cần xác định dạng hình học: vuông, tròn, chữ nhật, oval..., sau đó chọn một bức tường trống và thể hiện khả năng trang trí cùng khiếu thẩm mỹ của mình. Nhiều khi, sự đơn giản lại mang đến hiệu quả làm đẹp bất ngờ cho không gian của bạn.

4. Quy tắc zic zắc

Những đường nhấp nhô theo kiểu zic zắc, uốn lượn là quy tắc được khá nhiều gia chủ đang sở hữu không gian rộng rãi lựa chọn.

Ưu điểm khi sử dụng quy tắc này, đó là bạn có thể kết hợp nhiều hình dạng đĩa với nhiều kích cỡ khác nhau để trang trí.


5. Quy tắc hình vòng cung

Cũng gần với quy tắc đối xứng, bạn có thể lấy gương, bức tranh, khung cửa sổ hay một vật trang trí lớn treo trên tường làm điểm tựa và treo đĩa xung quanh tạo hình vòng cung... Giữa các đĩa, bạn nên giữ khoảng cách bằng nhau để hình vòng cung trang trí đẹp hơn, tránh được sự lộn xộn cho không gian.

Quy tắc này được gợi ý để trang trí khung cửa sổ, tấm gương trong phòng khách hay phòng tắm, giúp không gian mang vẻ đẹp cổ điển và sang trọng.


6. Quy tắc tạo hình

Quy tắc tạo hình dành cho những ai thực sự yêu thích sáng tạo và nghệ thuật, bởi tạo nên những hình dạng trang trí ấn tượng trên tường không phải một điều dễ dàng. Quy tắc tạo hình là bước phát triển cao hơn so với quy tắc hình học. Bởi quy tắc này đòi hỏi ở bạn thời gian cũng như việc đầu tư công sức, để ghép và treo đĩa theo những hình dạng khó như bông tuyết, ngôi sao...

Để có được bức tranh "đĩa" đẹp ấn tượng trên tường cần nhiều đến việc lựa chọn kích cỡ của đĩa cũng như cách tính toán, bố trí chính xác đĩa lên tường. Sự sắp xếp có chủ ý của bạn sẽ giúp căn phòng đẹp hơn trông thấy.


7. Quy tắc tăng dần

Quy tắc này giúp những bạn yêu thích sự tự do, cá tính dễ dàng hơn khi dùng đĩa trang trí cho căn phòng của mình. Chỉ cần sắp xếp theo thứ tự kích thước tăng dần hoặc giảm dần, để bạn có được vẻ đẹp đầy tinh tế từ những chiếc đĩa khi hiện diện trong không gian nhà mình.
 


8. Quy tắc "cốt truyện"

Quy tắc này gần như chỉ dùng cho các nhà sản xuất. Bởi họ dùng đĩa có kích cỡ bằng nhau để tạo nên một bức tranh có "cốt truyện". Các mẫu đĩa này cũng được đánh số thứ tự phía sau, kèm tờ hướng dẫn để bạn dễ dàng gắn lên tường một cách nhanh chóng và đẹp mắt.


9. Quy tắc... bất quy tắc

Sự ngẫu hứng trong việc gắn đĩa lên tường nhà cũng có thể mang lại vẻ đẹp độc đáo, bất ngờ cho căn phòng. Tuy nhiên, sự ngẫu hứng, bất quy tắc không tương đồng với sự lộn xộn. Bạn có thể tìm ra một quy luật nào đó một cách ngẫu nhiên. Việc còn lại đó là dùng đĩa để thực hiện ý tưởng của mình.

Đĩa với nhiều hình dạng, kích cỡ, nhiều họa tiết, màu sắc sẽ làm bất kỳ không gian nào mà nó hiện diện trở nên bừng sáng. Hãy trở thành gia chủ tinh tế và khéo léo trong con mắt những vị khách ghé thăm nhà bằng việc decor nhà bằng những chiếc đĩa.

 

Lục Bảo
Nguồn ảnh: Ifeng, 51hejia
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm