8 giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho căn bếp nhỏ

Emdep.vn - Bếp nhỏ nhưng vẫn gọn gàng, xinh xắn khi bạn có những giải pháp lưu trữ đồ một cách khéo léo, khoa học.
Vì rất nhiều lý do, gia đình bạn chưa có được một căn bếp với diện tích rộng thoáng như ý muốn. Tuy nhiên, nếu đang sở hữu không gian nấu nướng nhỏ hẹp, bạn vẫn có thể biến chúng thành nơi thông thoáng, dễ thở và vô cùng gọn gàng nhờ khả năng học hỏi và ứng biến của mình trong việc sắp xếp, lưu trữ đồ đạc.
1. Lắp đặt kệ
So với tủ thì kệ là một trong những giải pháp hợp lý sử dụng trong trường hợp không gian nấu nướng có diện tích khiêm tốn. Tận dụng những góc nhỏ, góc khuất của bếp để gắn kệ vừa giúp bạn tiết kiệm được mặt bằng sinh hoạt trong bếp vừa giúp căn phòng luôn rộng thoáng. Lắp đặt kệ còn là giải pháp ít tốn kém về mặt tài chính, ít cồng kềnh về mặt choán diện tích không gian, lại mang đến nhiều tiện ích khi sử dụng. Chỉ cần bạn khéo léo sắp đặt các vật dụng, đồ dùng, phân loại một cách khoa học, chắc chắn căn bếp nhỏ trở nên xinh đẹp và đáng yêu hơn mỗi ngày.
2. Lắp đặt bảng ghim treo tường
Ở gian bếp, việc lắp thêm bảng ghim ở gần bếp nấu là một trong những giải pháp hoàn toàn hợp lý. Chỉ cần gắn bảng ghim với kích thước và màu sắc hợp lý, bạn sẽ có được nơi lưu trữ đồ nấu nướng hay dụng cụ ăn uống hàng ngày một cách gọn gàng. Từ xoong, nồi, chảo... đến dao, thớt, rổ rá... đều được treo lên bảng ghim sau khi sử dụng. Việc lưu trữ đồ trên bảng ghim cũng có thêm một lợi thế, đó là bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, chọn lựa đồ dùng khi nấu nướng, và cũng không mất nhiều thời gian để sắp xếp, phân loại từng nhóm đồ dùng sau khi sử dụng xong.
3. Lắp đặt giỏ kim loại
Có muôn vàn cách lưu trữ đồ đạc cho căn bếp nhỏ luôn gọn thoáng mà không ảnh hưởng nhiều đến diện tích sử dụng, trong đó có việc lắp đặt giỏ kim loại. Bạn có thể chọn một bức tường trống hay một góc tường để treo giỏ với kích thước phù hợp. Những chiếc giỏ sẽ tạo nên góc lưu trữ tuyệt vời cho vô vàn những đồ dùng lặt vặt hay rau củ quả trong bếp, giúp bạn một tay trong việc làm đẹp bếp cũng như tạo nét đẹp mới lạ, đáng yêu cho căn phòng.
4. Lắp đặt thanh treo kim loại
Giải pháp ít tốn kém về tài chính, tiết kiệm về mặt không gian được áp dụng khá nhiều trong những căn bếp nhỏ, đó là lắp đặt thanh treo kim loại. Chỉ cần lựa chọn độ dài, chất liệu và nơi lắp đặt, là bạn đã hoàn thành xong một góc lưu trữ tuyệt vời cho gian bếp nhỏ nhà mình. Với các thanh kim loại, bạn mua thêm móc treo đơn hoặc giỏ treo giúp dụng cụ nấu nướng, dụng cụ đựng đồ ăn được treo ngay ngắn trên thanh kim loại.
5. Tận dụng pallet lưu trữ đồ
Mảnh pallet được giữ nguyên hoặc tách ra từng thanh nhỏ gắn lên tường cũng trở thành giá đỡ độc đáo cho đồ đạc, vật dụng lặt vặt trong bếp. Màu sắc của những tấm pallet sẽ mang đến diện mạo mới cho căn bếp. Bạn chỉ cần đóng đinh hoặc gắn móc treo lên thanh pallet, đồ đạc vật dụng được treo gọn gàng, ngăn nắp với ý tưởng tuyệt vời này.
6. Tận dụng ngăn kéo cũ
Ngăn kéo cũ không còn sử dụng với chức năng chính, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng với chức năng mới, làm kệ gắn tường. Gắn những ngăn kéo cố định lên tường bếp và sắp xếp các vật dụng gọn gàng phía trong từng tầng kệ. Màu sắc giản dị, có vết sờn thời gian của gỗ sẽ mang đến vẻ đẹp yên bình, nhã nhặn nhưng vẫn vô cùng cuốn hút và tinh tế cho căn bếp nhỏ.
Nếu bạn muốn tạo vẻ đẹp nổi bật, trẻ trung cho tường bếp, hãy sử dụng những ô ngăn kéo và lắp đặt theo cách của mình. Bạn có thể tân trang lại bằng sơn hoặc giấy dán tường nếu ngăn kéo quá cũ kỹ. Khéo léo sắp xếp đồ đạc, vừa tạo khoảng tường ấn tượng cho căn bếp vừa giúp không gian luôn ngay ngắn, gọn thoáng.
7.  Sử dụng lưới kim loại
Tấm lưới kim loại có thể phát huy được vô vàn những tác dụng trong việc lưu trữ đồ nếu bạn chịu khó tìm tòi những ý tưởng mới lạ. Lưới kim loại cũng có ưu điểm khá rẻ về giá thành nhưng lại rất hiệu quả trong việc lưu trữ đồ. Hãy cố định tấm lưới vào khung gỗ, hoặc khung sắt dạng kệ, khéo léo tạo hình cho lưới kim loại được sử dụng với nhiều chức năng nhất có thể để căn bếp nhà bạn vừa đẹp lạ vừa gọn gàng.
8. Tận dụng cửa cũ
Chiếc cửa cũ có thể là nơi cất trữ đĩa ăn, tranh treo tường hay bất kỳ vật dụng gì mà bạn cảm thấy hợp lý. Cửa được đóng cố định lên tường, vừa làm vật trang trí, vừa trở thành giá để đồ hữu ích cho căn bếp có diện tích khiêm tốn của gia đình bạn.

 

Lục Bảo
Nguồn ảnh: Houzz, BHG
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm