Cuộc sống tươi đẹp của Taylor Swift không đến từ sự xinh đẹp và giàu có

Đông Miên 2023-06-02 20:00
- Thông qua album mới của mình, nữ ca nhạc sĩ Taylor Swift đã mang đến cho khán giả thông điệp mạnh mẽ: Đừng chăm chăm vào những gì bạn không thể thay đổi, hãy tập trung vào những gì bạn có thể.

Mới đây, công chúa nhạc đồng quê đã cho ra mắt album Midnight. Những fan hâm mộ của cô, đã và đang được nhìn lại những bài học và sự nỗ lực trong trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời Taylor Swift.
Tôi bắt đầu nghe nhạc Taylor Swift lúc 12 tuổi. Tôi đã rơi nước mắt khi cảm nhận được sự tan vỡ của những mối tình đã qua trong trái tim cô ấy, tại một điểm nào đó chúng ta vừa có lỗi nhưng đồng thời lại vô tội.

Cuộc sống tươi đẹp của Taylor Swift không đến từ sự xinh đẹp và giàu có

Cô ấy đã đứng dưới ánh đèn sân khấu hơn 16 năm, tôi khi đấy cũng giống như Swift – đi qua những vấp ngã và vinh quang – vẫn luôn cất cao giọng ca của mình. Trong khoảng thời gian đó, đây là những điều mà tôi đã học được từ Taylor Swift, để có một cuộc sống tốt đẹp và thoải mái hơn.

Làm bạn với khuyết điểm của mình

Hãy cùng xem qua MV Anti-hero – một bài hát trong album Midnights mới được phát hành của Taylor Swift, và lấy nó làm ví dụ điển hình cho quan điểm trên. MV này được xem là lần đầu tiên trong một khoảng thời gian dài mà Taylor Swift thừa nhận những khuyết điểm và sai lầm trước đây của cô ấy.
“It’s me. Hi. I’m the problem, it’s me” - Xin chào. Là tôi đây. Tôi chính là vấn đề, phải chính là tôi đó! Taylor hát đoạn này trong cảnh xuất hiện hai phiên bản của chính cô – có thể hình dung là phiên bản riêng tư và phiên bản công khai đang gặp nhau.

Cuộc sống tươi đẹp của Taylor Swift không đến từ sự xinh đẹp và giàu có

Họ nốc hết chén rượu này đến chén rượu khác cho đến khi Taylor say khướt, cô chạy khỏi đám người mà cô lựa chọn rời bỏ, cây đàn bị đập tan nát khi họ đang nhảy múa. Và rồi phiên bản thứ ba của cô xuất hiện qua những người đã lôi khuyết điểm của cô ra để trêu, để gọi Swift bằng: “Con quái vật sống trên đồi, nó có kích cỡ quá lớn để có thể đi cùng.”
Vở kịch và đám đông hỗn loạn kết thúc, ba cô gái Taylor ngồi với nhau, cùng uống một chai rượu vang và trò chuyện khi hoàng hôn buông xuống.
Có một sự bình yên nào đấy hiện lên khi các nhân cách của cô ấy gặp nhau, những điều Taylor Swift chán ghét về bản thân lại được phiên bản khác khen ngợi. Tôi nhanh chóng liên tưởng tới những thứ mà tôi không thích về chính mình, nhưng với phân cảnh ấy trong MV, đã xóa tan mọi định kiến mà tôi hướng tới: chấp nhận mặt trái của bản thân. 

Tự tin bước đi trên con đường của riêng bản thân mình

Những bài hát cảm động nhất của Swift thường ám chỉ đến cảm giác bị cho ra rìa, không biết nói chuyện với ai ở trường và vỡ mộng về những câu chuyện cổ tích.
Đối với Taylor, điều khiến cô ấy trở nên hạnh phúc hơn chính là né tránh kì vọng của xã hội. Trong khi cộng đồng mạng luôn thúc giục, chờ đợi một đám cưới của Swift và Alwyn, cô lại thể hiện sự gắn bó kín đáo của hai người qua bài hát mới “Lavender Haze”.
“Gần đây, tôi ít để ý những gì người ta nói tôi không làm được và tập trung hơn vào những điều tôi muốn làm”, cô đã nói như vậy trong bài phát biểu tại lễ trao giải Người Phụ nữ của thập kỉ do Billboard tổ chức.

Cuộc sống tươi đẹp của Taylor Swift không đến từ sự xinh đẹp và giàu có

Thật nguy hiểm, nếu chúng ta thần tượng người nổi tiếng chỉ vì những gì tốt đẹp mà họ thể hiện trước công chúng. Thay vào đó, chúng ta có thể học hỏi sự không hoàn hảo từ họ.Tôi học được từ Swift rằng đừng quá khắt khe với đời và hãy là người đầu tiên tự cười vào những sai lầm ngớ ngẩn của mình. Một vài người trẻ đã học hỏi được rất nhiều điều từ Taylor Swift, vì cô ấy phát triển và trưởng thành cùng với chúng ta.

Đông Miên (Tổng hợp)/ Theo CNN

Ảnh: Sưu tầm 

Taylor Swift tôn vinh từng thời kỳ với trang phục hòa nhạc The Eras Tour