4 thời điểm người khôn ngoan luôn tin vào trực giác của bản thân

Vân Chi 2024-05-09 10:23
- Trực giác là khả năng bẩm sinh để chúng ta biết điều gì đó mà không cần phải suy nghĩ một cách có ý thức về nó. Những người khôn ngoan luôn biết đâu là thời điểm tốt nhất để tin tưởng vào những linh cảm đó.

Hãy tin vào trực giác khi nói đến sự an toàn của bạn

Khi mọi thứ có vẻ không bình thường trong một tình huống, hãy lắng nghe trực giác của bạn. Dù cảm giác đó có vẻ nhỏ nhặt đến đâu, đừng bỏ qua. “Đừng bao giờ phớt lờ trực giác của bạn khi nói đến sự an toàn. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn về sự an toàn của mình ở một nơi, tình huống hoặc mối quan hệ, hãy luôn lắng nghe trực giác. Có thể là giọng nói tinh tế ấy đã ngăn bạn khỏi rủi ro,” nhà trị liệu tâm lý Keanne Owens khuyên. Nếu trực giác bảo bạn nên chọn con đường khác về nhà, lái xe đến một nơi khác, hãy chú ý đến xung quanh. Ngay cả khi trực giác bảo bạn rời khỏi một sự kiện, hãy lắng nghe.

4 thời điểm người khôn ngoan luôn tin vào trực giác của bản thân

Hãy tin vào trực giác khi cơ thể gửi tín hiệu về sức khỏe của bạn

“Mục đích chính của trực giác là bảo vệ cơ thể bạn và trong thời cổ đại, nó giúp chúng ta nhận biết thức ăn và nước uống an toàn. Ngày nay, trực giác có thể là cảm giác đau đầu, rối loạn tiêu hóa khi ở gần những nơi độc hại. Hãy lắng nghe những tín hiệu mà cơ thể đang gửi, bởi nó đóng vai trò cao quý trong việc bảo vệ bạn!” diễn giả Teresa Lodato nói. Hãy chú ý đến những dấu hiệu như thay đổi cân nặng, đau nhức dai dẳng hoặc cảm giác cơ thể lạ. Đó cũng có thể là tín hiệu cho thấy có vấn đề từ bên trong.

4 thời điểm người khôn ngoan luôn tin vào trực giác của bản thân

Hãy tin vào trực giác khi bạn nghĩ có điều gì đó không ổn trong một mối quan hệ

Nếu đối tác của bạn đang có hành động đáng nghi hoặc khiến bạn cảm thấy không thoải mái, hãy khám phá cảm xúc của mình. “Nếu bạn cảm thấy không ổn trong mối quan hệ, đừng lờ đi. Hãy tìm hiểu và hiểu rõ vấn đề đang diễn ra,” Lodato khuyên. Mặc dù không phải mọi tình huống đều tiêu cực nhưng việc khám phá cảm xúc có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ.

Hãy tin vào trực giác khi bạn nghi ngờ khả năng của mình

Khi phải đối mặt với một nhiệm vụ hoặc yêu cầu đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn, bạn rất dễ cảm thấy bất an. Và sự bất an này có thể dẫn đến sợ hãi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết chúng ta không nên nghi ngờ bản thân và không có đủ niềm tin vào chính mình.

“Đừng bao giờ bỏ qua trực giác của bạn khi bạn biết rằng mình có kỹ năng trong một lĩnh vực hoặc nhiệm vụ nhất định. Đó có thể là hội chứng kẻ mạo danh. Đừng đoán mò khả năng của bạn đến lần thứ hai,” Owens khuyên.

4 thời điểm người khôn ngoan luôn tin vào trực giác của bản thân

Những ký ức được lưu giữ, những căng thẳng và chấn thương tiềm ẩn có thể góp phần vào cách cơ thể bạn phản ứng khi nhận ra các tín hiệu trực quan. Tuy nhiên, bằng cách rèn luyện bản thân để lắng nghe trực giác nhiều hơn có thể giúp ích cho bạn về cả tinh thần, thể chất và cảm xúc.

“Trực giác của bạn sẽ không bao giờ khiến bạn sai lầm. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn hiếu động hoặc căng thẳng có thể phản ứng thái quá, khiến trực giác của bạn có cảm giác khác”, Lodato nói

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có