Thu phục lòng người: 6 tuyệt chiêu mà ai cũng làm được

Thiên Khuê 2023-04-08 08:15
- Thu phục lòng người thật ra không quá khó nếu bạn tinh tế và luyện tập mỗi ngày. Emdep sẽ bật mí giúp bạn 6 tuyệt chiêu để trở thành người luôn được yêu thích nhé.

Chúng ta ai cũng hy vọng được mọi người yêu mến. Ấn tượng trong giao tiếp là một yếu tố góp phần tạo nên điều này. 

Bạn cảm thấy mình không giỏi giang, không khéo léo khi tiếp xúc với người khác? Hãy thử 6 bí quyết sau đây để trau dồi nghệ thuật giao tiếp nhé.

Thu phục lòng người: 6 tuyệt chiêu mà ai cũng làm được

Đừng tiếc những nụ cười

Thu phục lòng người không thể với một thái độ cau có và cách cư xử thiếu thân thiện. Mỉm cười là cách tạo ấn tượng tốt đơn giản nhưng hiệu quả nhất mà ai cũng làm được.

Đầu tiên, nụ cười có khả năng kích thích giải phóng Endorphin trong não, nó khiến bản thân bạn cảm thấy vui vẻ, dễ chịu. Đây cũng là lý do nụ cười lại có thể lan tỏa năng lượng tích cực đến xung quanh.

Chuyên gia tâm lý cho biết: Mọi người thường chú ý đến nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của đối phương trước cả những gì bạn nói. Vì vậy, đừng ngần ngại trao nụ cười tự nhiên và chân thành đến người khác.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tinh tế quan sát tình huống và người đối diện. Bởi vì không phải lúc nào mỉm cười cũng là thân thiện, nếu áp dụng sai trường hợp, nó có thể khiến bạn trở nên vô duyên và thiếu tế nhị.

Thu phục lòng người: 6 tuyệt chiêu mà ai cũng làm được

Hãy để người khác thấy rằng bạn đang quan tâm và trân trọng họ

Bí quyết gây ấn tượng để mọi người yêu thích mình chính là làm cho họ hài lòng, tự tin về chính họ trước tiên. Bạn không nên vội vàng thể hiện bản thân mà “phớt lờ” đối phương. Điều này khiến bạn trở thành người khoe khoang và mất cơ hội thấu hiểu người khác.

Hãy để người đối diện được chia sẻ nguyện vọng, bày tỏ ý kiến của mình. Đồng thời, trong lúc lắng nghe, bạn cũng nên có những ghi nhận, đánh giá cao, xin lời khuyên hoặc giao tiếp bằng ánh mắt…

Thái độ tôn trọng và đồng cảm này sẽ khiến mọi người có hứng thú giao tiếp nhiều hơn. Họ cũng dễ thân thiết và gắn bó với những người biết lắng nghe, chia sẻ hơn là người thao thao bất tuyệt về bản thân.

Cho đi để nhận lại

Đừng lúc nào cũng chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân. Bạn nên đối đãi với người khác bằng cái tâm rộng mở, chân thành, sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. Hành động này có hiệu quả tích cực không nhỏ cho các mối quan hệ.

Bạn có thể sẽ không nhận được ích lợi tức thì, nhưng bằng việc cho đi đầy thiện chí, bạn sẽ dần dần tạo nên một phiên bản dễ dàng thu phục lòng người dài lâu và xứng đáng.

Thu phục lòng người: 6 tuyệt chiêu mà ai cũng làm được

Học cách lắng nghe

Khi đối phương cảm thấy thoải mái, họ cũng sẽ trở nên thân thiện và yêu thích bạn hơn. Chính vì vậy, để cho họ được nói về bản thân cũng là cách giúp bạn giao tiếp hiệu quả.

Thông thường, người ta sẽ đề cập về mình trong khoảng 5 - 10 phút. Bạn nên chú ý lắng nghe cho đến khi đối phương tạm dừng. Bạn cũng có thể đặt thêm câu hỏi để tìm hiểu về họ.

Tinh tế để tạo cho đối phương cảm giác được tôn trọng

Một vài chi tiết hay hành động nhỏ nhưng nếu áp dụng tốt, bạn sẽ khiến cuộc trò chuyện thêm thuận lợi và dễ kết nối về sau. Chẳng hạn như tắt chuông điện thoại khi không cần thiết, tránh đặt đồ vật chặn giữa tầm nhìn cả hai…

Ngoài ra, đừng rung đùi, ngả ngớn cơ thể hoặc ngó chỗ khác khi đối phương đang nói. Những cử chỉ này đôi khi chỉ là bạn vô ý nhưng sẽ tạo ấn tượng khó chịu trong mắt người đối diện.

Thu phục lòng người: 6 tuyệt chiêu mà ai cũng làm được

Sẵn sàng tiếp thu ý kiến của người khác

Dù bạn có giỏi giang hay tự tin thế nào cũng khó tránh những lúc phạm sai lầm hoặc bất đồng ý kiến với mọi người. Lúc này, bạn cần có thái độ bình tĩnh, chú tâm lắng nghe góp ý, chân thành xin lỗi hoặc thành thật tiếp thu phê bình.

Một người biết nhận lỗi, khiêm nhường và điềm tĩnh sẽ luôn tạo ấn tượng tích cực, đáng tin cậy trong mắt người khác. 

Hy vọng bài viết với những bí quyết cơ bản trên đây sẽ giúp bạn biết cách thu phục lòng người, ngày càng được yêu thích và thành công trong cuộc sống.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng