Phát triển ba thói quen này, sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn

Vivian 2023-05-29 14:58
- Cuộc sống giàu sang thoạt nghe có vẻ xa vời nhưng thực tế không quá khó để đạt được. Trong cuộc sống, nếu bạn hình thành và phát triển 3 thói quen này, sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn.

Nhiều người thường hay than thở rằng bản thân thiếu may mắn, kỳ thực những thứ như may mắn hay sự giàu sang không phải tự nhiên mà có, mà là do bản thân lao động vất vả mới tích lũy được. Một số người dù sở hữu nhiều tiền của đến đâu nhưng nếu không biết quản lý chi tiêu hợp lý thì một ngày nào đó cũng sẽ lụn bại, lúc đó có hối hận cũng không giải quyết được gì.

Có thể thu nhập hiện tại của bạn không cao, nhưng miễn là bạn tận tâm với từng khoản và biết kiểm soát thu chi, bạn sẽ nhận ra những thứ như vận may kỳ thực có thể tự mình đạt lấy. Tuy nhiên điều này không dễ dàng, nó chủ yếu phụ thuộc vào thói quen của bạn, nếu bạn giữ thói quen xấu trong việc quản lý tiền bạc thì dù có bao nhiêu của cải cũng sẽ nhanh chóng mất đi.

Trong cuộc sống, nếu bạn hình thành và phát triển 3 thói quen này, sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn.

1. Ổn định thu nhập

Nhiều người sở dĩ không thể chờ đợi may mắn tìm đến là bởi thu nhập của họ không ổn định, họ không có lòng kiên trì nên không tìm được sự ổn định ấy, mà nếu không có một nền tảng vững chắc trước tiên thì làm sao có thể mơ mộng đến sự giàu sang cho được?

Nếu bạn muốn có một cuộc sống giàu sang, bước đầu tiên bạn cần làm chính là hành động, sử dụng hết mức sức lao động cả về thể chất lẫn trí óc của mình để tạo ra của cải thay vì chỉ ngồi im chờ đợi.

Phát triển ba thói quen này, sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn

Ổn định thu nhập cá nhân là bước quan trọng đầu tiên để có cuộc sống giàu sang

Bạn biết đấy, trên đời này không có miếng bánh nào là miễn phí cả. Hầu hết sự giàu có của con người đều là nhờ những nỗ lực từng ngày của họ. Thay vì cầu trời khấn Phật, tốt hơn hết là bạn hãy đi tìm một công việc trong khả năng của bản thân, phải có thu nhập ổn định thì mới có thể nói tiếp đến sự đột phá. Mọi thứ trên đời này đều được thực hiện từng bước, tích lũy ngày qua ngày, chứ không bao giờ có chuyện đột nhiên một sớm tỉnh dậy phát hiện cuộc sống của mình đã trở nên giàu sang.

2. Chi tiêu hợp lý 

Nếu không biết chi tiêu hợp lý thì dù thu nhập cao đến đâu bạn cũng sẽ dần lụn bại. Trong cuộc sống ta dễ dàng bắt gặp những người có ham muốn tiêu dùng cao, lại theo đuổi những thứ xa hoa đắt đỏ cốt để thỏa mãn lòng phù phiếm của mình. Loại người nghiện hưởng thụ niềm vui ngắn hạn này thường không có tầm nhìn xa, họ thỏa mãn dục vọng nhất thời để rồi kế tiếp rơi vào tình cảnh “nửa tháng nữa mới có lương nhưng giờ trong ví chỉ còn 500K để sống”. 

Phát triển ba thói quen này, sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn

Nếu không biết chi tiêu hợp lý thì có nhiều tiền đến đâu cũng sẽ dần lụn bại

Để có thể chi tiêu một cách hợp lý, bạn hãy chỉ tập trung vào những món đồ thật sự cần thiết cho cuộc sống, đó là những thứ mà nếu không có thì không thể sống được, còn với những món đồ xa xỉ bạn hãy cân nhắc trước khi cho vào giỏ hàng, hãy tự hỏi bản thân rằng mình có thật sự cần nó không, nếu mua về thì mình sẽ sử dụng bao nhiêu lần, mình có khai thác được hết giá trị của nó? Có thể khi quẹt thẻ bạn cho rằng đó chỉ là số tiền không đáng kể, nhưng mỗi lần tiết kiệm một khoản nhỏ như thế, dần dần bạn sẽ bất ngờ trước khoản tiền đã dành dụm được.

3. Học cách quản lý tài chính

Thực ra quản lý tài chính rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa trên nền tảng kinh tế của mình mà lập ra một kế hoạch hợp lý, trong đó việc cần thiết nhất chính là đầu tư cho bản thân. Thật vậy, khi nền tảng vật chất của bạn chưa có nhiều, đừng nghĩ đến việc đầu tư vào bất kỳ dự án nào bởi việc đầu tư luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Thay vào đó hãy nghĩ đến việc đầu tư vào bản thân. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy hiệu quả ngay, nhưng chỉ cần bạn tạo dựng và duy trì thói quen này, không ngừng cải thiện bản thân thì cấu trúc tổng thể con người bạn sẽ dần thay đổi. Sự hoàn thiện này của bạn không thể mua được bằng bất cứ số tiền nào.

Phát triển ba thói quen này, sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn

Đầu tư vào bản thân luôn thu về lợi ích to lớn

Bạn luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho bản thân, và khoản đầu tư ấy chính là để giúp cho chỗ dựa này ngày càng chắc chắn. 

Bạn đã hiểu về 3 thói quen này rồi chứ? Phát triển 3 điều này, chắc chắn tương lai sẽ xán lạn hơn, khi ấy vận may và sự giàu sang tự khắc sẽ tìm đến bạn.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Sohu

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý những bài tập yoga giảm cân giúp eo thon, da xinh, dáng đẹp