Một hành động nhỏ sẽ đuổi mất vận may đời người: Sớm tránh xa trước khi lụn bại!

2021-09-17 14:00
- Đời người luôn "ba chìm bảy nổi" là chuyện bình thường. Thế nên khi gặp chuyện, đừng vội phàn nàn. Nó không thể giúp bạn hái ra tiền, trái lại còn hại bạn đánh mất nhiều thứ.

Lúc trước, khi gần bước vào kì thi đại học, vì áp lực mà tôi thường xuyên hay thở dài. Có lần bị ngoại bắt gặp, ngoại đã nói với tôi: 

"Thở dài coi chừng đuổi mất hạnh phúc!" 

Nhiều người cho rằng điều này thật mê tín, nhưng theo các nhà Tâm lý học, đây được gọi là quy luật hấp dẫn, bạn sẽ dễ dàng thu hút bất cứ thứ gì bạn muốn. 

Chẳng hạn: Không khí thở ra khi bạn buồn là không khí có hại cho sức khỏe. 

Vậy nếu ta cứ nghĩ chuyện buồn hay than vãn, cả đời chúng ta cũng không thể nào khá hơn được. 

1. Không phải vì nghèo mới "bán than", mà vì bạn hay than vãn mới nghèo hoài 

Tôi từng gặp qua một người, anh ta nhìn đâu cũng cảm thấy khó chịu. Có lúc thì chê lãnh đạo không biết nhìn người, có lúc lại nói xấu đồng nghiệp phiền phức, cũng có lúc vì lương thấp mà than vãn cả ngày. 

Nhưng khi tôi đề nghị anh ta đổi việc, dựa vào năng lực tìm một công việc có mức lương mà anh ta muốn, anh ta lại không dám. 

Trương Tiến Sinh là sinh viên hàng đầu của một trường đại học y khoa, được nhà trường miễn hết tất cả chi phí. 

Sau khi tốt nghiệp, anh ta đậu thạc sĩ tại Đại học Bắc Kinh. Vốn tưởng tương lai sẽ rất rạng rỡ, nhưng Trương Tiến Sinh lại được phân công đến bệnh viện ở Thiên Tân làm việc. 

Kể từ đó, ngày nào anh ta cũng than ngắn thở dài! 

Trương Tiến Sinh cho rằng bản thân là nghiên cứu sinh xuất sắc, thì nên được phân công ở nơi kiếm được nhiều tiền mới đúng. Vì bất mãn, nên anh ta đã làm việc rất qua loa. 

Nhưng phàn nàn không thể giúp bạn hái ra tiền, trái lại nó còn hại bạn đánh mất nhiều thứ. 

Trương Tiến Sinh bị đuổi, phải trở về quê tìm việc kiếm sống. 

Bạn nên nhớ, dù bài đang cầm trên tay là tốt hay xấu, vẫn nên chấp nhận và chơi thật tốt. 

Lúc bạn nghèo, thứ nên nghĩ là biện pháp, mà không phải là những khó khăn! 

 Một hành động nhỏ sẽ đuổi mất vận may đời người: Sớm tránh xa trước khi lụn bại!

2. Nỗ lực kiếm tiền, là đang sống trách nhiệm với bản thân 

Nhà văn Phương Oanh từng nói: "Nghèo không phải là điều khủng khiếp nhất với một người. Điều khủng khiếp nhất là họ nghèo nhưng không nghĩ cách thay đổi. Nghèo nhưng chỉ biết bằng lòng với hiện tại, thậm chí chấp nhận số phận!" 

Một anh trai làm shipper ở Hàng Châu đã đoạt giải nhất cuộc thi người chuyển phát nhanh giỏi nhất. Anh ấy đã được đánh giá là nhân tài cấp cao và được công ty hỗ trợ tiền thuê nhà. 

Lúc trước, anh trai này luôn phải vội vàng mỗi ngày, vừa lấy hàng, vừa chuyển hàng, mệt mỏi nhưng không kiếm được bao nhiêu tiền. 

Tuy vậy, anh ấy chưa bao giờ bỏ cuộc. Anh chàng thông minh này đã nghĩ ra một cách: Học thuộc hết thông tin kiện hàng từ thành phố, mã vùng, đến địa chỉ,... Như vậy khi anh ta đi trên đường thấy thông tin có liên quan liền dừng lại giao hàng. 

Làm như vậy sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian! 

Thế nên, bạn đừng bao giờ bỏ cuộc. Khi bạn cố hết sức để cải thiện bản thân thì ngay cả số phận cũng giúp bạn trở nên giàu có! 

Hãy nỗ lực làm những việc trong tầm tay, dù bạn không thể làm tốt nhất, vẫn có thể kiếm được tiền. 

Một bác lao công đã ngoài 50 tuổi, vốn dĩ phải về hưu nhưng lại vì gia đình khó khăn mà xin làm người dọn dẹp ở văn phòng. Không ngày nào bác ấy dám lười biếng, mỗi ngày thường không uống nước trong suốt 4 tiếng. 

Bạn thấy đấy, những người khác nhau có những thử thách khác nhau, tốc độ kiếm tiền cũng sẽ khác nhau. 

Nhưng khi bạn còn nghèo, thay vì than vãn, hãy cứ sống hết mình. Đó là cách hữu hiệu nhất để chữa trị cho những ngày nghèo khó. 

 Một hành động nhỏ sẽ đuổi mất vận may đời người: Sớm tránh xa trước khi lụn bại!

3. Lời bạn nói, có thể trở thành số phận cả đời! 

Nghe có vẻ nghiêm trọng, có đôi khi chỉ nói vui, sao lại trở thành số phận cả đời được? 

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện: 

Họa sĩ Hoàng Vĩnh Ngọc từng dành nửa cuộc đời đi lang thang khắp nơi. Làm công nhân ở bến tàu, sau đó làm cu li ở nhà máy sứ, học làm thợ mộc, rồi đi săn đêm để có thịt ăn,... 

Trải nghiệm rất nhiều khó khăn như thế nhưng Hoàng Vĩnh Ngọc chưa bao giờ phiền muộn. 

Theo lời anh ấy: "Chỉ cần vượt qua được một chút, cuộc sống cũng sẽ tốt đẹp hơn nhiều, không có cái khó nào theo chân ta cả đời được!" 

Nhờ tinh thần lạc quan ấy mà cuộc đời anh cũng thú vị như lời anh nói. 

Những gì bạn nói thường xuất phát từ tâm lý của bạn. Nếu tâm lý bạn đủ tốt, bạn sẽ đủ kiên trì và mạnh mẽ để tìm đến tài phú cùng cuộc sống sung túc. 

Ngược lại, bạn chỉ có thể tự nhốt mình trong bóng tối và sống những ngày ưu buồn. 

Hạnh phúc hay lo lắng, may mắn hay bất hạnh, đều do cách nhìn nhận của mỗi người. Có đôi khi tâm trí rất "lừa" người, nó khiến bạn nhân đôi số lượng cái khổ bạn gặp phải. Thế nên hãy cố gắng sống tích cực và bình tĩnh trong mọi vấn đề. 

Nỗi đau còn ở đây, nếu đã không có lối thoát, thì chúng ta phải học cách chung sống hòa bình với nó. Đối mặt với khó khăn và sải bước tiến về phía trước.   

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đừng vội vàng rời xa những người mà em thực lòng yêu thương