3 điều quyết định túi tiền của mỗi người, cái cuối cùng không phải ai cũng làm được

Anh Chi 2023-05-26 08:00
- Túi tiền hay còn gọi là sự giàu nghèo của mỗi người là do yếu tố nào quyết định, bạn có biết không?

Mối quan hệ

Người giàu có và quyền lực thực sự có một số lượng lớn mối quan hệ. Thành công của họ không phải là ngẫu nhiên. Đó sự tích lũy từ nhiều yếu tố, trong đó mối quan hệ đóng vai trò quan trọng. Xây dựng mối quan hệ là nền tảng của thành công và giàu có. Những kết nối và mối quan hệ này đóng vai trò quan trọng.

Nếu biết cách tạo dựng và duy trì mối quan hệ chất lượng, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành tựu và giàu có hơn. Bởi vì mối quan hệ cho phép bạn nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.

Trong quá trình nghiên cứu thói quen của những người giàu có, tác giả Thomas C. Corley đã phỏng vấn 233 người giàu có trong 5 năm. Ông đã thu thập dữ liệu: 88% trong số những người giàu có tin xây dựng mối quan hệ quyền lực là yếu tố quan trọng đóng góp vào sự giàu có của họ. Andrew Carnegie, một doanh nhân thép nổi tiếng của Mỹ, cũng thừa nhận rằng: "Tri thức chuyên môn chỉ đóng góp 15% vào thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào mối quan hệ xã hội".

4 điều quyết định túi tiền của mỗi người, cái cuối cùng không phải ai cũng làm được

(Ảnh minh họa)

Thực tế là, các mối quan hệ và kết nối chất lượng được tích lũy từ từ do chính bạn xây dựng. Tương tự như câu thành ngữ: "Gió thổi tầng nào mây bay tầng đó". Để có những mối quan hệ chất lượng, bạn phải giao tiếp và tương tác với những người giỏi và đồng thời phải trở thành một người có năng lực tương xứng.

Khi mạng lưới kết nối được mở rộng, năng lực và kiến thức của bạn cũng được nâng cao. Khi năng lực được tăng cường, mạng lưới kết nối cũng mở rộng. Khi đầu tư vào việc phát triển năng lực bản thân để trở nên mạnh mẽ, bạn sẽ không cần lo lắng về việc thiếu mối quan hệ chất lượng.

May mắn

Người có cuộc sống tốt thường gặp may mắn, không lo lắng về tiền bạc và các vấn đề trong cuộc sống. Họ không phải làm việc cực nhọc suốt đời, vẫn có được những gì mình muốn. 

Những người như vậy thường hạnh phúc hơn, bởi vì họ có thể sống thoải mái hàng ngày, không phải lo lắng. Trái lại, những người kém may mắn luôn đối mặt với khó khăn trong cuộc sống và không có thời gian để tận hưởng. Họ cảm thấy mệt mỏi, gặp khó khăn và thậm chí cảm thấy không đạt được gì.

4 điều quyết định túi tiền của mỗi người, cái cuối cùng không phải ai cũng làm được

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, sự may mắn không đến từ ngẫu nhiên. Thực tế, may mắn là kết quả của sự quyết định và nỗ lực của chính bạn. Bạn có thể trở thành người may mắn chỉ khi làm việc chăm chỉ và cố gắng. Đúng như câu ngạn ngữ: "Càng chịu khó, càng may mắn".

Kiên trì

Có câu nói: "Chịu được khổ thì mới có thể trở thành người trên vạn người". Hầu hết những người giàu có và thành công đã trải qua những thời kỳ gian khó, khổ đau. Họ đã chịu đựng những khó khăn, không phải ai cũng có thể vượt qua. Thay vì từ bỏ, họ đã kiên trì vượt qua những khó khăn đó. Và nhờ đó, họ đã đạt được thành tựu đáng kể, tích luỹ được tài sản và thành công.

4 điều quyết định túi tiền của mỗi người, cái cuối cùng không phải ai cũng làm được

(Ảnh minh họa)

Hành trình đến thành công không phải lúc nào cũng là một cung đường suôn sẻ. Có thời điểm bạn sẽ nghi ngờ lựa chọn của mình và tự đặt câu hỏi liệu mình có đủ năng lực hay không. Tuy nhiên, hãy tin rằng khi kiên trì vượt qua những khó khăn đó, bạn sẽ thu hoạch được thành quả xứng đáng.

Sự kiên trì là yếu tố không thể thiếu trong thành công. Nó là tài sản quý giá giúp bạn vượt xa so với người khác, tiến gần hơn đến những mục tiêu lớn hơn. Chỉ bằng cách kiên trì, bạn có thể điều hướng con đường tiến tới mục tiêu đã đề ra.

Anh Chi 

Bật cười 3 MC từng lộ quần đùi khi lên sóng, khán giả chộp được hình ảnh ít ai ngờ