3 kiểu tâm lý giúp bạn đón nhận may mắn và niềm tin trong cuộc sống

Khánh Chi 2023-04-20 08:33
- Giữ tâm lý tích cực, thoải mái thì bạn mới có thể đón nhận những niềm vui trong cuộc sống.

Đức Phật nói: “Tâm giống như họa sĩ, có thể vẽ thế giới”. Tâm lý của một người quyết định cuộc sống của anh ta. Thực ra hạnh phúc không phải do ai mang đến cho bạn mà là do chính bạn đạt được. Trong tâm bạn là điều thiện thì cuộc sống của bạn cũng yên ả.

Trong cuộc sống, kẻ thù lớn nhất chính là bản thân bạn. Chỉ cần tâm tính tốt, phúc lành tự nhiên sẽ đến, bởi vì người có tâm tính tốt sẽ tự mình mang đến phúc lành. Dưới đây là 3 loại tâm lý giúp bạn đón nhận may mắn và niềm tin trong cuộc sống. 

Tâm lý mãn nguyện, hạnh phúc trong cuộc sống

Đời người ngắn ngủi, cuộc sống hạnh phúc bao giờ cũng ngắn ngủi. Tuy nhiên, nhiều người luôn bất mãn với cuộc sống trước mắt. Họ luôn mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, mục tiêu cao hơn. Trên thực tế, mãn nguyện và hạnh phúc không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ.

3 kiểu tâm lý giúp bạn đón nhận may mắn và niềm tin trong cuộc sống

Chỉ những ai thật sự biết bằng lòng mới có thể sống một cuộc đời vui vẻ và hạnh phúc hơn. Thực ra, cuộc sống không cần quá nhiều thứ, chỉ cần bạn biết bằng lòng, bạn sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc và thoải mái. Cuộc đời của mỗi chúng ta là con đường một chiều. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi hay bạn đã trải qua những gì, bạn không thể quay lại và làm lại từ đầu.

Như câu nói: "Không có cuộc diễn tập nào trong cuộc sống, mỗi ngày đều là một buổi phát sóng trực tiếp". Một người muốn sống tốt thì hãy giữ tâm lý mãn nguyện, bằng lòng với những gì mình có.

Tâm lý tốt thì mọi việc đều ổn

Đức Phật dạy: “Không lo không sợ, tâm bình an là phước”.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống là gì? Tức là dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng có thể bình tĩnh đối phó. Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp nhiều vấn đề khác nhau. Có nhiều điều làm chúng ta cảm thấy bất mãn, không hài lòng. Nếu bạn luôn phàn nàn, bạn sẽ rơi vào những cảm xúc tiêu cực. Một khi bạn bị cuốn vào cảm xúc tiêu cực, thật khó để thoát khỏi cảm xúc này.

3 kiểu tâm lý giúp bạn đón nhận may mắn và niềm tin trong cuộc sống

Không biết bắt đầu từ khi nào, cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn như vậy. Chúng ta luôn vô tình bị dòng đời xô đẩy và có thể dễ dàng đánh mất chính mình. Chúng ta quá khao khát một điều gì đó mà quên tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

Trên thực tế, nếu bạn nghĩ về lại về cuộc đời mình bạn sẽ thấy rằng chín trong mười điều trong cuộc sống là không vừa ý. Chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình nhưng ta có thể điều chỉnh thái độ của mình. Một người có thái độ tốt, tâm lý tốt thì nhìn mọi chuyện đều tươi sáng.

3 kiểu tâm lý giúp bạn đón nhận may mắn và niềm tin trong cuộc sống

Mở lòng, vận may đến

Trong cuộc sống luôn có nhiều điều không vừa ý. Đứng trước những điều đó chúng ta nên làm gì? Nếu bạn luôn nghĩ về những rắc rối và nỗi đau của mình, bạn sẽ không được tự do và luôn cảm thấy khổ đau, dằn vặt. 

Đức Phật nói: "Khi bạn có thể chịu đựng mọi thứ, bạn có thể có được mọi thứ." Nếu bạn nghĩ về những rắc rối và nỗi đau của chính mình thì bạn sẽ mất hết niềm vui và hạnh phúc. Khi chúng ta mở lòng và nhìn cuộc đời bằng con mắt bao dung, bạn sẽ thấy cuộc sống thật đẹp và tươi sáng.

Khánh Chi/Theo Sohu

13 nữ idol K-pop được khen đẹp ngang ngửa Hoa hậu Hàn Quốc