3 sai lầm trong tình yêu mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải

Vivian 2023-04-18 08:15
- Người ta vẫn thường nói "Yêu là mù quáng", điều này đúng hơn cả đối với phụ nữ. Bạn đọc hãy để ý những sai lầm cơ bản khi yêu này để tránh mắc phải nhé.

Trong tình yêu, sai lầm lớn nhất mà phụ nữ mắc phải không phải là tổn thương người khác mà là làm đau chính mình. Đôi khi phụ nữ càng tài giỏi thì lại càng dễ sa vào cạm bẫy của những kẻ đê tiện, dù biết người đàn ông mình yêu không tốt đẹp gì nhưng vẫn cố chấp đâm đầu, yêu càng nhiều thì càng khó buông tay.

Trong mối quan hệ nam nữ, có 3 sai lầm cơ bản mà phụ nữ thường mắc phải.

1. Tin vào những lời âu yếm của đàn ông

Sai lầm phổ biến nhất của phụ nữ đó là tin tưởng hoàn toàn vào những lời ngọt ngào và hành động âu yếm của đàn ông, không tìm hiểu kỹ càng để rồi bị dụ dỗ và phải trả giá đắt vì nó.

Phụ nữ đừng vội tin vào những lời ngọt ngào của đàn ông

Trong thực tế phụ nữ bị đàn ông lừa gạt thường là những người xem trọng tình cảm, họ sẵn sàng trao đi tấm chân tình mà không kiểm chứng xem anh ta có xứng đáng hay không. Vậy nên trước khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn cần có sự hiểu biết nhất định về người đó. Tình yêu sét đánh nghe thì tuyệt vời nhưng chứa đầy sự mạo hiểm, nhất là trong xã hội đầy rẫy dối trá ngày nay, bạn cần phải giữ sự lý trí và tỉnh táo. Hãy từ từ chờ đợi, đừng sợ bỏ lỡ người này thì không tìm được ai khác. Người đàn ông nếu yêu bạn thật lòng sẽ không dễ dàng bị mất đi vậy đâu, chỉ có kẻ giả dối thì mới chỉ vì một cơn gió thổi qua mà bay mất.

Anh ấy nói yêu bạn, nhưng không nói chỉ yêu mình bạn; anh ấy nói nhớ bạn, nhưng không nói chỉ nhớ một mình bạn. Nếu muốn được yêu thương, bạn hoàn toàn có thể học cách tự yêu bản thân, điều đó tốt hơn nhiều việc nghe những lời nịnh hót từ người khác. Không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, chỉ khi bị lừa gạt bạn mới biết mình thua thiệt thê thảm cỡ nào.

2. Tha thứ quá nhanh

Có thể nói dễ dàng cảm động là căn bệnh chung của phụ nữ.

Khi một người đàn ông làm bạn tổn thương, đừng dễ dàng tha thứ cho anh ta, thay vào đó hãy nhìn nhận và tìm cách giải quyết vấn đề, chí ít để sau này khi sống chung hai bạn sẽ không phạm phải sai lầm tương tự.

Đừng vội tha thứ khi anh ta nói lời xin lỗi

Nếu bạn tha thứ cho một người đàn ông quá nhiều, giá trị của bạn trong mắt anh ta sẽ bị giảm sút. Anh ta sẽ không ngừng lặp lại lỗi lầm vì biết bất kể có làm gì thì cũng được bạn bao dung và tha thứ. Một vòng lặp luẩn quẩn và bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi những đau đớn trong mối quan hệ, để rồi buông ra lời trách móc “tình yêu làm trái tim con người tan nát”. Có thật yêu là khổ sở, hay chính cách hành xử của bạn đã khiến tình yêu trở nên xấu xí?

Một người đàn ông không chịu thay đổi có nghĩa là anh ta không yêu bạn đủ nhiều, hoặc đơn giản là bạn không đáng để anh ta thay đổi mà thôi. Hãy nhớ, phụ nữ có thể dễ dàng tha thứ cho bản thân, nhưng đừng nhanh chóng tha thứ cho người đàn ông làm tổn thương bạn, nếu không cuộc sống của bạn sẽ bị anh ta định đoạt.

3. Yêu quá nhiều

Phụ nữ là sinh vật được sinh ra từ tình yêu, họ có thể bất chấp tất cả cho cái gọi là ái tình. Phụ nữ có thể vì tình yêu mà như thiêu thân lao vào lửa, nhưng đàn ông có mấy ai làm được? Yêu quá nhiều sẽ khiến phụ nữ lầm tưởng rằng mình đã tìm thấy hạnh phúc, nhưng thực chất mọi thứ chỉ là do tưởng tượng mà thôi. Họ không để ý đến những mâu thuẫn và tranh chấp trong mối quan hệ, thậm chí cho rằng đó là một mặt của tình yêu. 

Tình yêu là trò chơi ngang tài ngang sức, ai yêu nhiều hơn sẽ dễ bị thua thiệt

Tình yêu không có lỗi, nhưng yêu quá nhiều có thể đặt bạn vào tình thế nguy hiểm. Hãy nhớ rằng tình yêu là một trò chơi ngang tài ngang sức, tình yêu không cân bằng sớm muộn gì cũng sẽ làm tổn thương một trong hai người.

Trên đây là ba sai lầm cơ bản trong tình yêu mà phụ nữ thường mắc phải. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sự tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề trong khi yêu đương.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu