Người thông minh tâm niệm '3 không' trong lòng, làm được cuộc đời ắt nhẹ nhàng thong dong

2024-05-02 08:00
- Người thông minh là người biết cách cư xử và biết điều gì nên và không nên làm. Họ luôn tâm niệm 3 "không" trong lòng.

Trên đời này thực sự không có chuyện lớn và có nhiều việc nhỏ. Điểm khác biệt của người thông minh là người biến việc lớn thành việc nhỏ, giải quyết việc nhỏ một cách hoàn hảo. Nói một cách đơn giản, người thông minh thường tâm niệm "3 không" trong cuộc đời. Bạn làm được những điều này thì hạnh phúc sẽ đến. 

Không hỏi về thứ không liên quan đến mình

Muốn thành công, ai cũng cần tự giác làm việc của mình. Nói cách khác, những kẻ tọc mạch, thích chen vào chuyện của người khác thường chẳng nhận được gì. Nói cách khác, bạn không cần thiết phải hỏi những điều không liên quan đến bạn. Vì kết quả sẽ chỉ làm bạn phiền phức thêm mà thôi.

Mọi người có quỹ đạo cuộc sống khác nhau và ý tưởng khác nhau. Khi giao tiếp với người khác, bạn không cần hỏi về những việc không liên quan đến bạn. Đó là sự tôn trọng của bạn dành cho người khác và cũng là cách để bạn tự bảo vệ bản thân mình. Việc tò mò, tọc mạch, thậm chí muốn xía vô chuyện của người khác đôi khi sẽ khiến bạn nhân về những phiền phức không đáng có.

Người thông minh tâm niệm 3 không trong lòng, làm được phúc khí tự đến

Không suy nghĩ về chuyện trong quá khứ

Hai năm trước, một cô gái tên T thi trượt đại học. Lỡ mất cơ hội của cuộc đời, cô ấy đau khổ, khóc rất nhiều. Tuy vậy, nếu chỉ đau khổ, khóc lóc, cô ấy không bao giờ có thể vượt lên trong cuộc sống. Cô chọn cách ôn thi lại đại học và thật tuyệt vời vì 1 năm sau đó, cô đã đỗ đại học.

Được đặt chân vào trường đại học yêu thích, học ngành học mình đam mê là ước mơ của bất cứ ai. Người thông minh sẽ không nghĩ lại về những thất bại, những đau khổ trong quá khứ. Họ chủ yếu lo nghĩ trong hiện tại để biết mình nên làm gì và suy tính về tương lai, xem mình có thể làm gì để có cuộc sống tốt hơn.

Người thông minh tâm niệm 3 không trong lòng, làm được phúc khí tự đến

Có câu nói được lan truyền nhiều trên mạng: "Mỗi người chỉ sống một lần trong cuộc đời. Nhưng có người không thực sự sống trọn vẹn một ngày, bởi vì họ luôn hồi tưởng về quá khứ mà không bao giờ sống ở hiện tại hay tương lai."

Những người thực sự hạnh phúc không bao giờ bị quá khứ làm cho vướng bận. Họ hiểu tầm quan trọng của những thứ trước mắt. Họ không bao giờ suy nghĩ nhiều về quá khứ bởi quá khứ là thứ không thể thay đổi.

Không nói trước nếu không chắc chắn về kết quả

Cuộc đời có quá nhiều điều bất trắc. Điều bạn muốn có thể không đạt được. Điều bạn không muốn có thể sẽ đến. Đối với những những điều không chắc chắn, điều duy nhất chúng ta nên làm là im lặng.

Người thông minh tâm niệm 3 không trong lòng, làm được phúc khí tự đến

Một số người nói trước, bước không qua, rồi lại nhận về những đau khổ, ê chề. Hãy luôn tâm niệm rằng, chỉ cần bản thân cố gắng, nỗ lực hết sức thì kết quả dù có ra sao, chúng ta cũng không có gì để hối tiếc.

Trong cuộc đời ngắn ngủi này, chúng ta hãy nỗ lực hết mình. Hãy sống một cuộc sống tốt đẹp, không hỗn loạn trong lòng, không vướng bận tình yêu, không sợ tương lai, không nghĩ về quá khứ. Bằng cách này, cuộc sống này không phải là vô ích!

Anh Chi/Theo Toutiao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 homestay cực chất và bình yên vô cùng giữa lòng Sa Pa