Đâu nhất thiết phải giàu có mới hạnh phúc, hạnh phúc đơn giản chỉ là sự bình yên trong tâm hồn

2023-09-23 15:48
- Năm tháng trôi qua, bạn sẽ từ từ học cách chấp nhận và biết đâu là hạnh phúc thực sự trong cuộc đời mình.

Mọi người đều đã trải qua nhiều sự thay đổi trong cuộc đời của mình. Thời còn trẻ, ai cũng ước mong có được cuộc sống sung túc, có nhà lầu, xe hơi. Và sau khi cuộc sống khấm khá lên, họ lại kiệt sức vì công việc và những nỗi lo toan. Lúc đó, họ bắt đầu khát khao sự an yên và tĩnh lặng. 

Hồi nhỏ, bạn từng được nghe người lớn nói rằng bình yên là hạnh phúc. Bạn không đồng ý với điều đó. Nhưng khi từng trải rồi bạn sẽ nhận ra hóa ra hạnh phúc trong cuộc đời không phải là có nhiều tiền, nhiều nhà, nhiều xe mà là được sống yên ổn với những năm tháng nhẹ nhàng. Nhiều người khát khao những năm tháng êm đềm, những ngày trôi qua bình yên ở một thành phố với một người, một chuyện tình.

Nhiều người khát khao những năm tháng êm đềm, những ngày trôi qua bình yên ở một thành phố với một người, một chuyện tình. (Ảnh minh họa)

Khi trải qua những gian truân của cuộc đời, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này không bao giờ là công bằng. Khi thời gian trôi qua và trải nghiệm nhiều hơn, bạn dần bình tâm và nhẹ nhõm hơn. Bạn sẽ nhận ra rằng trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều điều không vừa ý bạn.

Trưởng thành trong cuộc sống là chấp nhận chính mình, hòa giải với số phận, không than phiền và buồn tủi, không gượng ép và cố chấp. Đôi khi bạn sẽ thấy mệt mỏi vì bạn mong muốn quá nhiều, tham vọng quá cao. Cuộc sống là như vậy, nhận về nhiều hơn thì phải cho đi nhiều hơn. 

Bạn sẽ nhận ra rằng trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều điều không vừa ý bạn. (Ảnh minh họa)

Thời gian trôi đi, bạn sẽ quen dần với cuộc sống và học cách chấp nhận với cuộc sống hiện tại. Chỉ khi nào chấp nhận được chính mình và cuộc sống mà bạn đang có, bạn mới hiểu được ý nghĩa của cuộc sống.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng rực rỡ, vui vẻ. Cuộc sống có lúc vui cũng phải có lúc buồn. Dù có may mắn đến đâu thì bạn cũng không tránh khỏi những lần trượt ngã. Dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn cũng không thể đạt được tất cả những điều mình mong muốn. Điều duy nhất bạn có thể làm là làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình để nắm lấy hạnh phúc thuộc về mình. Còn người nào không thuộc về mình thì bạn cũng cần phải học cách buông tay đi cho nhẹ lòng.

Hãy trân trọng từng khoảng thời gian trong cuộc đời, nỗ lực theo đuổi hạnh phúc mình muốn, phấn đấu sống tốt hơn và trân trọng những thứ mình đang có. Hãy nhớ rằng ông Trời đã sắp đặt hết rồi và ông Trời sẽ không để ai thiệt thòi cả.

Quỳnh Trang/Theo Baidu

Top 5 cung hoàng đạo mất hứng thú và nhanh chóng hết yêu, quên ngay người yêu cũ