6 dấu hiệu này sẽ xuất hiện khi chúng ta biết yêu bản thân thực sự, bạn đã có đủ?

2023-11-26 16:30
- Rất dễ dàng để nói rằng chúng ta yêu gia đình, yêu bạn thân, yêu người yêu của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết yêu bản thân mình.

Bạn nói ra suy nghĩ của riêng mình

Khi bạn có thể nói với người khác suy nghĩ về bạn, điều này có nghĩa là bạn coi trọng suy nghĩ của chính mình. Vì vậy, khi có muộn phiền, buồn bã hay hoang mang, thay vì giữ tất cả cho bản thân mình, hãy tâm sự, trải lòng với người khác.

Bạn biết chăm sóc bản thân

Chăm sóc bản thân là điều quan trọng để giảm căng thẳng và quản lý những tiêu cực xung quanh bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra rằng thời gian dành cho bản thân rất quan trọng. Sau thời gian làm việc mệt nhọc, bạn nên đi nghỉ dưỡng, đi spa hoặc dành vài phút để thiền hoặc đọc cuốn sách mà bạn yêu thích. Trên đây là một số cách để bạn tự chăm sóc bản thân mình. 

6 dấu hiệu này sẽ xuất hiện khi chúng ta biết yêu bản thân thực sự, bạn đã có đủ?

Chăm sóc bản thân là điều quan trọng để giảm căng thẳng và quản lý những tiêu cực xung quanh bạn. (Ảnh minh họa)

Bạn biết đặt ranh giới

Nếu bạn yêu bản thân, bạn biết đâu là ranh giới giữa những gì tốt cho bạn và những gì không. Có thể bạn sẽ từ chối làm việc vào cuối tuần hoặc không trả lời điện thoại của ai sau 8 giờ tối. Đây là một trong những biểu hiện cho thấy bạn yêu bản thân mình.

Giữ gìn sức khỏe

Yêu bản thân không phải là điều chỉ xảy ra trong tâm trí hay trái tim của bạn. Ăn uống đúng cách, tập thể dục, lối sống lành mạnh và giữ gìn sức khỏe là một trong những dấu hiệu quan trọng cho thấy rằng bạn đang yêu bản thân. Chăm sóc tốt cho sức khỏe giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và sống lâu, viên mãn hơ

6 dấu hiệu này sẽ xuất hiện khi chúng ta biết yêu bản thân thực sự, bạn đã có đủ?

 Bạn đối xử tốt với chính mình

Khi thấy bạn thân, người thân đến nhà, bạn sẽ nhanh chóng thiết đãi họ bằng một thứ gì đó đặc biệt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đối xử tốt với chính mình. Sau thời gian làm việc, bạn có nghỉ ngơi không? Bạn có tự mua sắm cho mình những thứ bạn muôn hay không? Thỉnh thoảng, bạn có tự khen ngợi, động viên bản thân hay không? Đây là những hành động cho thấy bạn yêu và coi trọng bản thân mình.

Bạn đầu tư vào bản thân

Bạn có nắm bắt cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp hay không? Bạn có học tiếp lên không? Việc bạn biết được thế mạnh của bản thân và học tập để phát huy hết tiềm năng của mình có nghĩa là bạn rất yêu bản thân mình. Vì bạn yêu bản thân nên bạn trân trọng những cơ hội để phát huy hết tiềm năng trong con người mình. Bạn luôn cố gắng hết sức để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn. 

Thúy Anh/Theo Regain

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có