Không phải "lương khủng", đây mới là cách để bạn trở thành triệu phú trong tương lai

Ánh Quỳnh 2023-11-25 09:32
- Đừng nghĩ có lương cao, bạn sẽ trở nên giàu có. Có rất nhiều yếu tố, quyết định tài chính của bạn.

Có nhiều cách để một người trở nên giàu có. Họ có thể sáng lập và thành công trong kinh doanh hoặc may mắn nhận được thừa kế lớn từ gia đình. Tuy nhiên, với đa số mọi người, việc trở nên giàu có thường đòi hỏi một chiến lược dài hạn hơn, bao gồm việc lập ngân sách, đầu tư thông minh và quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Không phải lương khủng, đây mới là cách để bạn trở thành triệu phú trong tương lai

Một cuộc khảo sát gần đây từ công ty dịch vụ tài chính Empower, Mỹ đã chỉ ra rằng yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng sự giàu có là:

67% người thuộc thế hệ Millennials và Gen Z đồng thuận rằng yếu tố quan trọng nhất là mức lương.

Thế hệ trẻ ưu tiên mức thu nhập cao hơn so với các yếu tố khác như không nợ nần, công việc ổn định và sống dưới mức thu nhập có thể chi trả. Tuy mức thu nhập có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng tài sản cá nhân nhưng để thực sự trở nên giàu có, cần phải xem xét những yếu tố khác như quản lý đầu tư và xây dựng giá trị ròng cá nhân.

Không phải lương khủng, đây mới là cách để bạn trở thành triệu phú trong tương lai

Làm thế nào để thực sự xây dựng sự giàu có không chỉ dựa vào mức lương mà bạn nhận được, còn liên quan đến cách bạn quản lý số tiền đó. Mức lương cao có thể tạo ra ấn tượng về tình hình tài chính nhưng nếu bạn không sử dụng nó một cách hiệu quả, nó có thể không đóng góp nhiều vào giá trị tài sản ròng.

Theo Scot Johnson, nhà phân tích tài chính và giám đốc đầu tư tại Adell, Harriman và Carpenter Inc cho hay: "Chìa khóa thực sự để xây dựng sự giàu có là bạn nắm giữ được bao nhiêu trong số tiền đó".

Để đạt được điều này, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm và duy trì dự trữ tiền mặt cho các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, việc đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất động sản có thể giúp tăng trưởng tài sản trong thời gian dài. Đầu tư vào các quỹ chỉ số với mức phí thấp là một chiến lược đã được kiểm chứng theo thời gian và được nhiều triệu phú tự thân chấp nhận để xây dựng sự giàu có.

Không phải lương khủng, đây mới là cách để bạn trở thành triệu phú trong tương lai

Quỹ chỉ số mang lại sự đầu tư hiệu quả với chi phí thấp, giúp bạn tiếp cận nhiều loại cổ phiếu khác nhau và tạo ra sự đa dạng hóa tự động. Điều này giúp bảo vệ danh mục đầu tư khỏi ảnh hưởng mạnh mẽ của sự thất bại của một số công ty cụ thể, tăng khả năng chống lại biến động của thị trường.

Ngay cả khi bạn không có khả năng đầu tư nhiều, việc tạo thói quen đầu tư một phần của thu nhập là quan trọng. Khác với việc giữ tiền trong tài khoản, đầu tư tạo ra lợi ích từ sức mạnh của lãi suất kép, khiến cho lợi nhuận tích lũy trên lợi nhuận và số vốn ban đầu, giúp tài sản tăng trưởng nhanh hơn.

Johnson cho biết thêm: "Việc xây dựng sự giàu có phụ thuộc vào việc cân bằng cuộc sống hiện tại và chi tiêu một phần lớn thu nhập để đầu tư vào bản thân. Những khoản tiết kiệm kéo dài sẽ tăng cơ hội để tích lũy một số tiền đáng kể."

Ánh Quỳnh (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bụng nhỏ eo thon chỉ với 4 động tác mỗi ngày