5 mẹo nhỏ giúp ngày thứ Hai tràn đầy hứng khởi, không còn là ‘cơn ác mộng’ sau ngày nghỉ cuối tuần

2021-07-19 08:05
- Với nhiều người, thứ Hai quả là một ngày “hỗn loạn” trong sự uể oải.

Dường như “thứ Hai” luôn là điều gì thật sợ hãi trong từ điển của phần lớn chúng ta. Phần vì quá nhiều việc chưa kịp sắp xếp, phần vì “dư âm” của hai ngày cuối tuần vui chơi “tới bến” khiến chúng ta chưa kịp lấy lại tinh thần làm việc.

Chẳng mấy ai mong đợi ngày đầu tuần, chẳng có gì lạ khi tất cả chúng ta đều muốn thiếp đi ngủ tiếp khi chuông báo thức reo vang. Nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng ta vẫn phải không ngừng học tập, làm việc để phát triển bản thân hơn. Hơn nữa, khi đại dịch Covid-19 xuất hiện làm đảo lộn cả thế giới, có một công việc đã là một sự may mắn -trước tình trạng sa thải hàng loạt và kinh tế toàn cầu gặp khốn đốn. Chúng ta càng cần thúc đẩy tinh thần làm việc của bản thân mình hơn nữa.

5 mẹo nhỏ giúp ngày thứ Hai không còn là ‘cơn ác mộng’ mà tràn đầy hứng khởi

Hãy tự lên dây cót tinh thần cho chính mình mỗi khi thứ Hai bắt đầu

Tôi sẽ không khẳng định “chắc nịch” rằng giúp bạn yêu ngày thứ Hai hơn bao giờ hết, nhưng tôi có thể giúp bạn “bớt ghét” nó hơn một chút bằng một số mẹo đơn giản dưới đây.

1. Lên kế hoạch công việc cho sáng thứ Hai ngày từ chiều thứ Sáu tuần trước đó

Tạo danh sách việc cần làm vào cuối ngày là một cách nâng cao năng suất hiệu quả. Vào cuối giờ làm việc ngày thứ Sáu, hãy viết ra những đầu việc bạn cần làm khi trở lại văn phòng vào sáng thứ Hai. Điều này giúp bạn bớt cảm thấy choáng ngợp trước cả “núi” nhiệm vụ ngày thứ Hai mà không biết bắt đầu từ đâu.

2. Đi ngủ sớm vào tối Chủ Nhật

Để ngày thứ Hai dễ chịu hơn, hãy sinh hoạt hợp lý ngay từ ngày Chủ Nhật. Đừng ngủ muộn để “cày” những bộ phim nhiều tập hay đi chơi khuya. Khoa học cho rằng, việc đi ngủ sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho não bộ con người. Hãy nói không với những “cám dỗ” và leo lên giường sớm hơn để bắt đầu một tuần mới giàu năng lượng.

3. Tự tìm tiếng cười cho mình vào mỗi sáng thứ Hai

Để nâng cao tinh thần, bạn có thể tranh thủ nghe những podcast truyền cảm hứng khi ăn sáng, hay đọc những trang tin giải trí ưa thích, chơi game, hoặc làm bất cứ điều gì mang lại niềm vui cho bạn. Tự tìm một chút vui vẻ để truyền cảm hứng cho chính mình trước khi bắt tay vào xử lý công việc bề bộn cũng là một ý hay.

5 mẹo nhỏ giúp ngày thứ Hai không còn là ‘cơn ác mộng’ mà tràn đầy hứng khởi

Sáng thứ Hai là thời điểm chúng ta sáng tạo và tập trung nhất.

4. Nghe có vẻ buồn cười nhưng… hãy mặc thật đẹp vào sáng thứ Hai!

Dù thời điểm hiện tại bạn đang làm việc tại nhà hay làm việc tại văn phòng, hãy chọn cho mình những món đồ đẹp nhất để mặc vào ngày đầu tuần. Chắc hẳn bạn đang hỏi rằng, mặc một món đồ đẹp liệu có giải quyết được tất cả những rắc rối vào ngày thứ Hai không? Không, dĩ nhiên. Tuy nhiên, việc khoác lên mình những món đồ đẹp có thể giúp chúng ta phấn chấn và được truyền cảm hứng làm việc hơn rất nhiều đấy!

5. Tập trung xử lý từng việc một

Đừng để danh sách công việc dài dằng dặc khiến bạn ngộp thở, hãy ưu tiên xử lý những công việc quan trọng trước. Bạn không nên phân tán năng lượng cho nhiều việc một lúc, điều này không thực sự hiệu quả. Thực tế đã chỉ ra rằng, những người tài năng trên thế giới là người chỉ tập trung vào duy nhất một lĩnh vực trong một thời điểm, thay vì xử lý cùng lúc nhiều việc một cách dàn trải.

6. Chuyển các cuộc họp buổi sáng sang buổi chiều

Đầu tuần tưởng như là thời điểm hoàn hảo cho những cuộc họp bàn khi nhiều người cho rằng đó là dịp để tất cả cùng lên kế hoạch cho một tuần mới.

Song, dù không có gì sai với các cuộc họp vào thứ Hai, nhưng tốt hơn là các cuộc họp được đặt lịch sang buổi chiều. Tại sao ư? Chà, cho dù bạn có thích hay không, những nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, sáng thứ Hai là thời điểm chúng ta sáng tạo và tập trung nhất. Vì thế sẽ nên hơn cả khi bạn sử dụng thời gian buổi sáng cho công việc thực sự thay vì cắm cúi ghi chép hay bàn luận trong cuộc họp.

VC/Theo The Muse và Self

qc-mypoint