Các loại hạt giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

(Em đẹp) - Nhiều người vẫn xem các loại hạt là món "ăn chơi", hoặc lúc tụ tập bạn bè, tuy nhiên các loại hạt rất hữu ích với sức khỏe của bạn.
Theo các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc, một khẩu phần ăn với các loại hạt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống 1/3. Ăn lạc, hạt điều, hay quả hạch Brazail (là loại hạt có lượng calo cao, nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất) thay vì ăn các đồ ăn có đường hoặc chất béo giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim khoảng 30%. Cách ăn này cũng giảm số ca tử vong do mọi nguyên nhân khoảng 17%.

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu công bố trên tờ "New England Jounal Of Medicine" rằng, các loại hạt giúp hạn chế đáng kể tử vong do bệnh tim và giảm nguy cơ tử vong do ung thư khoảng 11%. Các loại hạt đều có axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Chính các chất này giúp giảm cholesterol và giảm viêm trong cơ thể.

Sự kết hợp nghiên cứu của Đại học Hua Zhong (Vũ Hán, Trung Quốc) và Đại học Havard (Mỹ) đã tiến hành 18 nghiên cứu khác nhau với 12.000 trường hợp bệnh nhân tiểu đường, 15.000 trường hợp mắc bệnh tim và 50.000 trường hợp tử vong do các bệnh gây ra.

Kết quả sau nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy, đối với mỗi khẩu phần ăn có các loại hạt thì nguy cơ mắc bệnh tim giảm 28-29%, nguy cơ tử vong dù bất kỳ căn bệnh gì cũng ít hơn so với thông thường khoảng 17%. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, không có sự khác biệt trong tỷ lệ giảm nguy cơ đột quy đối với bệnh nhân tiểu đường có ăn các loại hạt và không ăn các loại hạt.

Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu chia sẻ: "Những phát hiện này nhằm đưa ra khuyến nghị về việc đưa các loại hạt vào chế độ ăn nhằm ngăn ngừa các bệnh mãn tính".
Vì thế, nếu muốn trái tim bạn khỏe mạnh, hãy thường xuyên ăn các loại hạt vào nhé! (Ảnh: Cudem)

Nam Anh (Dịch từ DailyMail)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm