7 sự thật cực thú vị về thai kỳ khiến mẹ tròn mắt

Emdep.vn - Trải nghiệm mang thai khiến mang đến cho mẹ nhiều điều mới lạ mà mẹ không bao giờ có thể tưởng tượng ra.

Mang thai là quá trình tự nhiên nhưng luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu chưa thể lý giải được. Chẳng phải kỳ diệu sao khi một mầm sống lúc mới bắt đầu chỉ bé tý như một dấu chấm nhỏ, dần dần phát triển đủ hình hài và chào đời khỏe mạnh. Mỗi em bé sinh ra mang theo cả bầu trời hạnh phúc, và cả sự may mắn đến cho gia đình. Để có được hạnh phúc ấy, mẹ đã trải qua 9 tháng 10 ngày thai kỳ với đủ mọi vất vả và cả bất ngờ. Trải nghiệm mang thai mang đến cho mẹ nhiều điều mới lạ mà mẹ không bao giờ có thể tưởng tượng ra.

7 sự thật cực thú vị về thai kỳ khiến mẹ tròn mắt

Mẹ bầu quyến rũ hơn

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng với thân hình to đùng cùng chiếc bụng ngày càng lớn dần, mẹ sẽ chẳng còn quyến rũ trong mắt bố nữa. Song, sự thật lại ngược lại hoàn toàn. Theo một nghiên cứu gần đây, có tới 60% các ông chồng cho biết có cảm giác tăng ham muốn hơn khi vợ mang bầu. Vì thế, mẹ đừng tự ti, hãy hãnh diện vì đang mang trong mình thiên thần bé bỏng. Cái dáng lạch bạch của mẹ bầu lại khiến nhiều người ngưỡng mộ đấy.

Mẹ mang thai bé gái sẽ có bộ ngực lớn hơn

Mọi người thường quan niệm bụng bầu tròn hoặc dài có liên quan đến giới tính của em bé. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Muốn biết mẹ bầu sinh con gái hay con trai, phải dựa vào vòng ngực của mẹ. Thông thường, vòng ngực của mẹ mang thai bé gái sẽ phát triển to hơn so với mẹ mang thai bé trai. Điều này có thể do bé trai sản xuất testosterone ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngực mẹ bầu.

Giấc mơ về giới tính thai nhi nhiều khả năng đúng

Có nhiều khả năng đúng nếu khi mang thai, mẹ mơ về giới tính của con hoặc có cảm giác mạnh mẽ, niềm tin chắc chắn rằng con là con gái hoặc con trai. Đây là sự thật khá thú vị, chính xác hơn bất cứ quan niệm dân gian nào.

Ác mộng có liên quan đến cơn chuyển dạ nhanh

Những mẹ bầu thường gặp ác mộng có thời gian chuyển dạ ngắn hơn so với những mẹ khác. Nếu gặp ác mộng nhiều trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ rặn đẻ thuận lợi hơn và giảm được nguy cơ trầm cảm sau sinh. Điều này khá khó lý giải nhưng lại là sự thật, gần như đúng trong mọi trường hợp.

Phụ nữ có thân hình mảnh khảnh thường mang thai bé gái

Thêm một thống kê khá thú vị liên quan đến giới tính thai nhi. Những phụ nữ có thân hình mảnh khảnh, thon thả có xu hướng mang thai bé gái. Đây chỉ là một thống kê cho vui, chứ đối với mẹ, con nào cũng quý cũng yêu.

Mùi trên cơ thể mẹ bầu ảnh hưởng đến các ông chồng

Trước khi bước sang thai kỳ thứ 3, mồ hôi của mẹ bầu có chứa các hợp chất hóa học mới (kích thích tố). Hiện khoa học chưa tìm ra lý do tại sao các hóa chất xuất hiện vào thời điểm này và biến mất ngay sau khi sinh. Có thể nó giúp cho bé nhận ra mẹ của mình. Điểm thú vị hơn là mùi phát ra từ cơ thể mẹ bầu có thể kích thích sản xuất hormone prolactin ở người chồng. Hormone này khi được sản xuất sẽ giúp bố có được sự gắn kết với đứa con và chuẩn bị tâm lý đón con yêu chào đời. Nhiều nghiên cứu cho biết, các ông bố có lượng hormone prolactin cao vào thời điểm con yêu sắp chào đời sẽ khỏe mạnh hơn những ông bố khác.

Tế bào thai nhi lưu giữ mãi trong cơ thể người mẹ

Lại thêm một minh chứng thú vị cho sự gắn kết giữa mẹ và con. Trong thời gian mang thai, các tế bào của thai nhi thâm nhập vào cơ thể mẹ và ngược lại thông qua nhau thai. Các tế bào thai nhi lưu giữ mãi trong cơ thể mẹ và không bao giờ mất đi. Các cơ quan thường có các tế bào này là phổi, tủy sống, da, tuyến giáp, gan, ruột, cổ tử cung, túi mật, lá lách, các hạch bạch huyết và mạch máu.

Việt HàNguồn: HP
(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm