Mưa lạnh rủ nhau làm bánh khoai tây chiên xù

Đồng Dao 2015-11-14 13:36
- Từng viên bánh tròn xinh, vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, nhân bánh tơi mềm hấp dẫn là món ăn tuyệt vời cho cuối tuần mưa lạnh chớm đông.
Những ngày chớm đông mưa bay gió lạnh, bạn có thể "trốn" trong nhà, tận hưởng cuối tuần thảnh thơi với ly trà táo ấm ngọt, nhấm nháp bánh khoai tây chiên xù và thả hồn theo giai điệu tình ca lãng mạn. 
Bánh khoai tây chiên xù làm rất dễ, chỉ cần chưa đến 1 giờ "lăn vào bếp", bạn đã có đĩa bánh thơm ngon không kém ngoài tiệm. 
Mưa lạnh rủ nhau làm bánh khoai tây chiên xù
Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholesterol. Bên cạnh đó, loại khoai này còn có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ.
Khoai tây có lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali cao tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày. Kali cũng giúp bảo toàn canxi, vốn rất quan trọng để làm cứng xương.
Vitamin C cũng có trong khoai tây. Vitamin này là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C cũng sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.
 
Đồng Dao
(Theo Congluan)
"Vạch trần" 3 con giáp khó tin cậy trong tình yêu