Mềm thơm tan trong miệng - Bánh phô mai xoài ngon quá
Tin liên quan
Không phải tự dưng mà những lúc buồn bực, bọn con gái lại tìm đến bánh ga tô, bánh ngọt, bánh cheesecake như một phương pháp trị liệu thần kỳ. Cheesecake xoài (bánh phô mai xoài) cũng vậy, với kem phô mai, kem tươi (whipping cream), bơ, sữa, xoài… dường như có công dụng thần kỳ trong việc xoa dịu tinh thần. Cùng thử làm cheesecake xoài, cô gái nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính
+ 175g kem phô mai
+ Xoài xắt miếng nhỏ
+ 15g gelatin
+ 40g đường
+ 80g bánh quy Digestive (Digestive biscuit – loại bánh ngon nhất để làm đế bánh)
+ 50ml nước
Nguyên liệu phụ
+ 250g xoài xay nhuyễn
+ 50ml sữa tươi
+ 150g whipping cream
+ 10ml nước cốt chanh
+ 40g bơ
Cách làm
- Lấy xoài đã xay nhuyễn lọc qua rây cho mịn.
- Bánh quy xắt vụn trộn đều với bơ đã làm mềm. Đánh nhuyễn đổ vào khuôn, rồi để trong tủ lạnh.
- Kem phô mai làm mềm, trộn lẫn sữa tươi.
- Whipping cream đánh đều.
- Ngâm 10g gelatin trong nước khoảng 15 phút. Sau đó đổ lá gelatin vào 150g xoài đã xay nhuyễn, thêm đường. Vặn lửa nhỏ đun vài phút cho gelatin mềm là được.
- Đổ whipping cream vào hỗn hợp kem phô mai sữa tươi.
- Đổ tiếp hỗn hợp xoài và gelatin vào, trộn đều.
- Thêm nước cốt chanh.
- Lấy khuôn bánh có bánh quy xắt vụn trộn bơ từ tủ lạnh ra, đổ 1 nửa hỗn hợp vừa làm vào khuôn bánh, xếp xoài đã xắt miếng nhỏ lên, đổ nốt phần kem phô mai còn lại lên trên, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
- Làm lớp mousse xoài phủ lên trên bánh. Ngâm 5g gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó trộn lẫn với nước và xoài xay nhuyễn. Vặn lửa nhỏ đun liu riu cho gelatin mềm. Đổ hỗn hợp lên bánh. Để bánh vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa.
- Khi lấy bánh từ tủ lạnh ra, quấn 1 chiếc khăn nóng quanh khuôn bánh, lắc nhẹ khuôn sẽ tách bánh ra rất dễ dàng.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất