Mềm thơm tan trong miệng - Bánh phô mai xoài ngon quá

Việt Hà 2015-06-27 09:43
- Không cần lò nướng vẫn có bánh phô mai xoài vừa thơm vừa mịn. Hãy tìm mua nguyên liệu phù hợp và tuân theo các bước hướng dẫn thực hiện sau nhé.

Không phải tự dưng mà những lúc buồn bực, bọn con gái lại tìm đến bánh ga tô, bánh ngọt, bánh cheesecake như một phương pháp trị liệu thần kỳ. Cheesecake xoài (bánh phô mai xoài) cũng vậy, với kem phô mai, kem tươi (whipping cream), bơ, sữa, xoài… dường như có công dụng thần kỳ trong việc xoa dịu tinh thần. Cùng thử làm cheesecake xoài, cô gái nhé!

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính

+ 175g kem phô mai

+ Xoài xắt miếng nhỏ

+ 15g gelatin

+ 40g đường

+ 80g bánh quy Digestive (Digestive biscuit – loại bánh ngon nhất để làm đế bánh)

+ 50ml nước

Nguyên liệu phụ

+ 250g xoài xay nhuyễn

+ 50ml sữa tươi

+ 150g whipping cream

+ 10ml nước cốt chanh

+ 40g bơ

Cách làm

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Lấy xoài đã xay nhuyễn lọc qua rây cho mịn.

- Bánh quy xắt vụn trộn đều với bơ đã làm mềm. Đánh nhuyễn đổ vào khuôn, rồi để trong tủ lạnh.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Kem phô mai làm mềm, trộn lẫn sữa tươi.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Whipping cream đánh đều.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Ngâm 10g gelatin trong nước khoảng 15 phút. Sau đó đổ lá gelatin vào 150g xoài đã xay nhuyễn, thêm đường. Vặn lửa nhỏ đun vài phút cho gelatin mềm là được.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Đổ whipping cream vào hỗn hợp kem phô mai sữa tươi.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Đổ tiếp hỗn hợp xoài và gelatin vào, trộn đều.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Thêm nước cốt chanh.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Lấy khuôn bánh có bánh quy xắt vụn trộn bơ từ tủ lạnh ra, đổ 1 nửa hỗn hợp vừa làm vào khuôn bánh, xếp xoài đã xắt miếng nhỏ lên, đổ nốt phần kem phô mai còn lại lên trên, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

 

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Làm lớp mousse xoài phủ lên trên bánh. Ngâm 5g gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó trộn lẫn với nước và xoài xay nhuyễn. Vặn lửa nhỏ đun liu riu cho gelatin mềm. Đổ hỗn hợp lên bánh. Để bánh vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng

- Khi lấy bánh từ tủ lạnh ra, quấn 1 chiếc khăn nóng quanh khuôn bánh, lắc nhẹ khuôn sẽ tách bánh ra rất dễ dàng.

Làm cheesecake xoài không cần lò nướng
Chúc các bạn thành công!

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu được chọn lại, em vẫn sẽ yêu anh