Bánh eclair nhân kem cafe khiến người sợ ngọt cũng thèm

Thu Phạm 2015-06-26 10:08
- Những chiếc bánh eclair với phần kem cafe mát lạnh đượm hương vị chocolate ngọt ngào rất đáng để bạn vào bếp và thử làm một lần!
Vào bếp cuối tuần làm bánh eclair chắc chắn khiến bé nhà bạn thích mê. 
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

1. Phần vỏ bánh
+ 250ml nước
+ 100g bơ
+ 10g đường
+ Một chút muối
+ 4 quả trứng gà
2. Phần nhân kem
+ 300ml sữa
+ 4g bột cafe hòa tan 
+ 2 quả trứng gà
+ 60g đường
+ 35g bột ngô
3. Phần ganache
+ 50g chocolate
+ 50g kem tươi (whipping cream)
 

Cách làm:

1. Phần vỏ bánh
- Vặn lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Đun nước, bơ, đường và muối trên bếp cho đến khi bơ tan chảy hết và hỗn hợp bắt đầu sôi.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Đổ bột vào, hạ nhỏ lửa và quấy đều đến khi được một khối bột dẻo, dai và không dính đáy nồi.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Đổ khối bột ra âu lớn, lần lượt cho từng quả trứng vào và đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Tiếp tục đánh đến khi được hỗn hợp dai mịn (chừng 10 phút).
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem gắn đui tròn lớn, bóp thành những thỏi dài 10cm, rộng chừng 2 - 2.5 cm.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút, sau đó hạ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng thêm 10-15 phút.
2. Phần nhân kem
- Hòa tan bột cafe vào sữa, đun trên bếp ở lửa vừa.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Cùng lúc đó đánh tan trứng với đường và bột ngô.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Đến khi sữa bắt đầu sôi, từ từ đổ sữa và hỗn hợp trứng, quấy đều.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Đổ hỗn hợp ngược lại nồi, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều đến khi hỗn hợp sánh đặc là được. Đổ hỗn hợp ra bát, lấy màng bọc nilon bọc kín sát mặt của phần kem, để nguội.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
- Đến khi hỗn hợp nguội, dùng phới quấy lại cho nhuyễn rồi cho kem vào túi bóp kem có gắn đui sao (tùy chọn).
- Rạch bánh làm hai phần, bóp kem vào trong và đặt phần bánh phía trên lên.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
3. Phần ganache
- Đun cách thủy chocolate và kem tươi trên bếp đến khi chocolate tan chảy hết và các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội một chút rồi dùng thìa đổ hỗn hợp lên trên bánh. Sau đó cất bánh vào tủ lạnh, bánh có thể bảo quản 2-3 ngày.
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
Eclair nhân kem cafe phủ chocolate ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
Thu Phạm
(Theo Congluan)
qc-epoint
qc-epoint