Mẹ làm bánh tiêu ngon thế này thì bé nào cũng đòi ăn liên tục

Emdep.vn - Bánh tiêu không chỉ đơn giản mà còn có vị thơm ngon dễ ăn khiến bé không thể chối từ.

Nguyên liệu làm bánh tiêu:

1/ 30gr sữa bột (sữa bột nguyên kem dùng làm bánh hoặc trà sữa)

- 500gr bột mì (Bread flour)

- 250gr bột bánh (Cake flour)

- 6gr baking powder

2/ 10gr muối

- 100gr đường kính

- 1 quả trứng gà

- 420gr nước ấm 30°

3/ Mè trắng rang

- Dầu chiên

Cách làm bánh tiêu:

- Cho các nguyên liệu ở (1) vào âu lớn trộn đều.

- Cho (2) vào âu khuấy tan đều.

2/ Bắt đầu từ âu bột số 1, đổ từ từ nước pha trong âu 2 vào. Nhào trộn đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo, không vón cục cũng không dính tay.

- Bọc màng thực phẩm và để hỗn hợp bột nghỉ 60 - 90p. Để biết bột đã nở hết chưa, kiểm tra bột bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh xuống bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.

3/ Cắt bột ra từng viên nhỏ định lượng 15g. Vo tròn và lăn qua mè, dùng cây hoặc chai, cán dẹp viên bột thành những miếng bột tròn. Làm tương tự hết nguyên liệu.

4/ Dùng chảo hoặc nồi sâu lòng, chiên ngập dầu nhé, dầu nóng cho bánh vào, dùng đũa giữ bánh dưới dầu và xoay tròn cho bánh nở phồng. Chiên vàng đều.

Diệp Ngọc Nguyễn

Tags : Từ khóa

Xem thêm