Làm mousse chocolate với 3 nguyên liệu đơn giản

Jun 2014-08-07 17:28
- (Em đẹp) - Một cốc mousse chocolate mát lạnh và mềm mịn sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói buổi chiều Hè.
Mousse là một món tráng miệng vô cùng phổ biến và rất dễ thực hiện. Một ly mousse chocolate truyền thống thường được làm với những nguyên liệu như chocolate, whipping cream, lòng đỏ trứng rồi trộn với lòng trắng trứng đã được đánh lên. Đổ tất cả vào cốc, để lạnh một vài tiếng là bạn đã có mousse chocolate truyền thống của Pháp.

Nhưng với mùa Hè oi ả mình đã lười lại còn lười hơn. Lên mạng tìm mãi rồi thấy công thức làm mousse chocolate "siêu" hay của một đầu bếp tại gia người châu Á Eugenie Kitchen. Vậy là mình bắt tay vào thực hiện luôn.


Nguyên liệu

+ 100g chocolate đen, loại 50% trở lên
+ 180ml whipping cream
+ 50g kẹo dẻo marshmallow màu trắng chứ không phải loại có màu và vị nhé (Loại kẹo này bạn có thể mua được ở các siêu thị như Big C, Metro, Fivimart... hoặc những hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh)
+ Vanilla extract (tùy khẩu vị)

Cách làm

- Cho kẹo dẻo, 60ml whipping cream và chocolate vào một chiếc bát to, có thể sử dụng trong lò vi sóng. Quay tất cả trong một phút rồi mang ra khuấy đều, sau đó là quay thêm một phút nữa (Lưu ý là bạn nên dùng một chiếc bát to vì kẹo dẻo khi nóng sẽ phồng lên và trào ra ngoài nếu bát đựng quá bé).


- Đánh 120ml whipping cream còn lại riêng trong một bát khác rồi trộn vào hỗn hợp chocolate đã nguội. Hãy trộn hỗn hợp một cách nhẹ nhàng để whipping cream đã được đánh không bị vỡ bọt khí bên trong nhé. Trong lúc trộn, có thể cho một chút vanilla extract nếu bạn thích (khoảng 1/4 teaspoon thôi nhé).

- Đổ hỗn hợp ra các cốc rồi để tủ lạnh khoảng 1 tiếng.


Vậy là bạn đã có mousse chocolate thơm ngon và xốp mịn rồi. Món này có thể ăn kèm với một chút kem tươi hoặc chocolate bào nhỏ để tăng hương vị!

Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn làm bánh 


Jun
Theo Eugenie Kitchen
logo smaill