Làm bánh Trung thu mini theo công thức đầu bếp khách sạn 5 sao

Emdep.vn - Hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ hài lòng với sản phẩm là 30 chiếc bánh Trung thu xinh xắn, với hai loại nhân hạt dẻ và trà xanh.  

Nguyên liệu (cho 30 chiếc bánh Trung thu loại nhỏ)

* Vỏ bánh:

- 500 gram bột mì

- 200 gram đường

- 100 gram dầu lạc

- 1 thìa canh nước trà xanh

- 1 thìa cà phê vani

* Nhân bánh

- 500 gram trà xanh nhuyễn

- 600 gram nhân hạt dẻ nhuyễn

- 100 gram hạnh nhân lát rang vàng

- 15 lòng đỏ trứng vịt muối

- 100 ml rượu hoa hồng

* Nguyên liệu khác:

- 3 quả trứng gà

- 3 thìa canh sữa tươi

Hai loại nhân cho bánh Trung thu mini. 

Các bước làm bánh:

* Chuẩn bị vỏ bánh 

- Trộn đều 400 gram bột mì, 200 gram nha đường, 100 gram dầu lạc, 1 thìa cà phê vani và 1 thìa canh nước trà xanh cho đến khi nhuyễn mượt.

- Cuộn tròn hỗn hợp lại, bọc bằng màng bảo quản thức ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút.

- Chia hỗn hợp thành 30 viên tròn, khoảng 20 gram/viên.

- Chuẩn bị lò nướng với nhiệt độ là 230 độ C.

* Chuẩn bị nhân bánh:

- Nhân trà xanh nhuyễn trộn đều với hạt hạnh nhân đã rang vàng rồi cắt thành 15 viên tròn, mỗi viên 40 gram.

- Nhân hạt dẻ nhuyễn cắt thành 15 viên tròn, mỗi viên 40 gram.

- Trứng muối đập vào bát, lấy lòng đỏ ngâm vào rượu hoa hồng 5 phút rồi đem nướng khoảng 2 phút, chờ trứng nguội rồi cắt đôi các lòng đỏ trứng.

- Làm bẹt miếng vỏ sao cho ở giữa dày, bên ngoài cạnh mỏng, sau đó ấn phần nhân và lòng đỏ trứng vào giữa, bao kín lại thành hình cầu.

- Ấn bánh vào khuôn, nếu dùng khuôn gỗ cần phải đập tất cả các cạnh cho đến khi bánh rời ra.

- Xếp bánh vào khay nướng đều nhau với khoảng cách 2,5 cm rồi cho vào lò nướng.

* Nướng bánh

Làm bánh Trung thu mini theo công thức đầu bếp khách sạn 5 sao

- Đánh đều hỗn hợp làm bóng bề mặt bánh gồm 1 quả trứng gà nguyên, 2 lòng đỏ, 3 thìa sữa tươi.

- Nướng bánh 4 phút sau đó lấy ra dùng chổi lông quét nhẹ hỗn hợp làm bóng lên mặt hoa văn của bánh.

- Nướng tiếp 4 phút rồi lấy ra quét hỗn hợp làm bóng lần thứ hai.

- Nướng tiếp cho đến khi bánh có màu nâu vàng là được, lấy ra để nguội.

Ăn bánh với trà mạn để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất.

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm