Bánh Trung thu khổng lồ đường kính 2,4m

Emdep.vn - Chiếc bánh nướng khổng lồ rộng hơn 2,4m, thu hút sự chú ý của không ít người dân Trung Quốc trong những ngày qua.

Cách đây ít hôm, người dân sống ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc háo hức chờ đón chiếc bánh Trung Thu lớn nhất trong lịch sử thành phố.

Chiếc bánh nướng khổng lồ có đường kính rộng hơn 2,4m, nhân jambon, phía trên trang trí hoa tươi cùng dòng chữ "Trung thu vui vẻ!" được rắc bằng bột chocolate, thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ước tính chiếc bánh nặng khoảng 40 kg.

Choáng với chiếc bánh Trung Thu khổng lồ đường kính 2,4m

Chiếc bánh nướng khổng lồ được bày bên ngoài cửa hàng bánh.

Choáng với chiếc bánh Trung Thu khổng lồ đường kính 2,4m

Phía trên bánh được phủ một lớp vừng và rắc bột chocolate tạo thành chữ "Trung Thu vui vẻ".

Đại diện cơ sở sản xuất cho biết: "Chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt chào đón ngày Tết đoàn viên. Do đó, chúng tôi quyết định tạo ra chiếc bánh Trung thu lớn nhất  trong lịch sử thành phố."

Sau khi nướng xong, bánh được mang ra trưng bày bên ngoài cửa hàng. Sau đó, nhân viên trong tiệm sẽ cắt thành nhiều miếng nhỏ, phát miễn phí cho người dân xung quanh và khách du lịch cùng thưởng thức.

Choáng với chiếc bánh Trung Thu khổng lồ đường kính 2,4m

Cửa hàng phải huy động nhiều nhân viên cắt bánh.

Bánh Trung thu khổng lồ đường kính 2,4m

Từng miếng bánh nhỏ được bỏ vào túi nilon chia cho người xung quanh.

"Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy chiếc bánh nướng to như vậy!", ông Trần nói. "Tuy đây chỉ là một phương thức quảng cáo, nhưng chiếc bánh khổng lồ này sẽ giúp thành phố nổi tiếng hơn.", cô Lý bình luận.

Bạch Ngân (Theo Chinanews)

Tags : Từ khóaXem thêm