Kem chuối phủ sô cô la mát lạnh cho ngày Hè

Mẹ Táo Mèo 2014-07-24 20:29
- (Em đẹp) - Từ quả chuối có thể chế biến ra rất nhiều món đa dạng khác nhau: Chuối xanh dùng để nấu ốc, lươn, ăn gỏi...; Chuối chín làm bánh, mứt, kẹo, làm kem...
Một ngày đẹp trời, bố Táo Mèo đi làm về vác theo buồng chuối ngự chín vàng ươm dành tặng vợ và không quên nói một câu đùa vui "Yêu nhau tặng chuối cho nhau!". Mẹ Táo Mèo tay đón nhận món "quà tình yêu" đặc biệt, miệng cười không ngớt. Với mình, hạnh phúc là những điều đơn giản vậy thôi, chắc tại mình là kẻ hay ăn nên cứ tặng mình cái gì vừa ngon vừa bổ là mình sướng.
 
Người Mỹ có câu "A banana a day keep doctor away" (Mỗi ngày ăn một trái chuối sẽ không phải đi bác sỹ nữa). Biết được công dụng tuyệt vời của quả chuối nên mình tích cực ăn. Ở nước mình, chuối có nhiều loại và có quanh năm, vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ. Từ quả chuối có thể chế biến ra rất nhiều món đa dạng khác nhau: Chuối xanh dùng để nấu ốc, lươn, ăn gỏi... chuối chín làm bánh, làm mứt, làm kẹo, làm kem...
 
Món kem chuối là món đầu tiên mình nghĩ tới khi được chồng tặng cho buồng chuối ngự chín vàng. Cái giống chuối ngự ấy quả nhỏ nhỏ xinh xinh, vị ngọt thanh và mang một mùi thơm đặc biệt. Mình muốn giữ được trọn vẹn nhất hương vị tự nhiên của nó nên đã làm ra món kem chuối cực giản đơn, không tốn thời gian như những món kem khác, thành phẩm lại được cái bạn con nít chào đón nhiệt tình. Xin được chia sẻ với các mẹ cách làm món kem chuối phủ sô cô la ngon tuyệt vời.
 

Nguyên liệu

 
+ Chuối chín (mua được chuối ngự quả nhỏ là ngon nhất )
+ Sô cô la thỏi
+ Hạt điều vụn hoặc lạc rang chín rồi giã vụn (cũng có thể dùng các loại hạt khác như hạt óc chó, hạt hồ đào...)
+ Que xiên
 

Cách làm

 
- Chuối bóc vỏ từng quả
- Dùng que xiên theo chiều dọc quả chuối
- Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để quả chuối cứng lại như kem
- Đun chảy sô cô la rồi bỏ chuối từ tủ lạnh ra, nhúng từng que một vào sô cô la sao cho sô cô la bám đều xung quanh, sau đó lăn que kem vào đĩa đựng hạt điều vụn.
 
Sô cô la nóng gặp kem chuối lạnh sẽ nhanh chóng bị đông lại tạo thành một lớp phủ cứng bên ngoài.
 
Cho kem của bạn trở lại ngăn đá tủ lạnh một lát là có thể bỏ ra măm măm được rồi. Hãy làm nhiều một chút vì món này có thể bảo quản được lâu, mỗi lúc thèm chỉ cần mở tủ ra là có kem ngon thưởng thức. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của sô cô la và vị bùi bùi của hạt điều kết hợp với nhau rất là hợp đấy nhé.
 
Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo
logo smaill
Chuyện ấm tình người ở Đà Nẵng trước khi bão Noru đổ bộ