Ngày mưa bão, món nướng với hương vị đậm đà pha lẫn chút béo - ngậy là lựa chọn hấp dẫn cho bữa tối của gia đình. Nếu mê món gà, bạn có thể trổ tài làm món "gà nướng mật ong" đãi mọi người; nếu thích thịt bò - thì đây, công thức làm "bò nướng kiểu Hàn Quốc" ngon "tê tái"; và với tín đồ của cá - chúng tôi có gợi ý món "cá lăng nướng sả" độc đáo.
1. Gà nướng mật ong
Bí kíp nướng gà siêu ngon ăn đứt ngoài hàng là đây, đơn giản mà cực kỳ "đưa cơm":
Bạn ướp gà với 1 muống dầu hào, 2 thìa cà phê gia vị ướp thịt nướng, 1 muỗng mật ong. Bọc bát gà cho kín rồi đặt vào tủ lạnh 2 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu không có lò nướng quay, bạn hoàn toàn có thể nướng gà với khay nướng bình thường hoặc chảo 2 mặt nhé.
Nguyên liệu
+ 4 cánh gà
+ 2 đùi gà
+ Gia vị ướp thịt nướng (có sẵn muối, đường, bột tớt, bột tiêu, bột tỏi, lá hương thảo khô)
+ Dầu hào
+ Mật ong
2. Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm khác thay cho sườn nướng hoặc thịt nướng thông thường, hãy thử làm món nướng kiểu Hàn Quốc.
Bạn ướp thịt cùng với nước sốt một hoặc vài ngày trước khi đem ra nướng, rồi sau đó ăn kèm với salad rau trộn Namul và Japchae. Khi ăn, bạn có thể ăn theo kiểu Ssam Hàn Quốc bằng cách dùng lá xà lách để cuộn thịt bò nướng cùng với kim chi và cơm. Ăn kiểu Ssam với rau xà lách hoặc lá rau khác không chỉ là một cách lành mạnh để thưởng thức món thịt nướng, đồng thời ăn đứng cuốn rau và thịt kiểu này cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu (cho 4 - 6 người ăn)
+ 1/3 chén nước tương
+ 1/3 chén rượu soju (hoặc rượu sake)
+ 3 muỗng canh mật ong
+ 2 muỗng Kiwi xay nhuyễn (khoảng 1/2 quả kiwi)
+ 1 muỗng canh dầu mè
+ 2 muỗng cà phê gừng thái sợi
+ 3 tép tỏi lớn đập dập
+ 2 cây hành lá, thái nhỏ
+ Xà lách và kim chi ăn kèm
+ Khoảng 1kg thịt bò (chặt sao cho miếng sườn đủ ngắn để nướng)
3. Cá lăng nướng sả
Thời tiết Hà Nội đỏng đảnh như tính tình của người con gái đôi mươi làm cho chúng ta gợi nhớ đến những món nướng thơm. Với cách làm đơn giản, món cá lăng nướng sả ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách khó tính nào. Mùi cá nướng thơm phức như đánh thức chúng ta về một mùa Thu nồng nàn.
Cá lăng đặc sản sông Lô (Phú Thọ) là loại thực phẩm bồ dưỡng, cộng với cách ướp gia vị và nướng chín tới, sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của cá, hơn nữa lại làm tăng hương thơm và vị ngọt tuyệt vời của từng thớ thịt.
Nguyên liệu
+ Thăn cá lăng: 300g
+ Hành hoa cắt khúc: 100g
+ Sả: 50g
+ Nghệ tươi: 15g
+ Nước mắm: 15ml
+ Bột gà: 15g
+ Lạc dập: 10g
+ Hành khô: 30g
+ Hành chiên: 5g
+ Thì là cắt khúc: 50g
+ Tỏi: 10g
+ Dầu ăn: 40ml
+ Ớt sừng thái lát: 3 quả
+ Đường: 20g
Jane