Bữa sáng ngon miệng với bún sườn dọc mùng

Food blog A&A 2014-09-16 10:03
- (Em đẹp) - Món ăn sáng thơm ngon mà nàng chủ bếp có thể chuẩn bị cho gia đình.

Món bún sườn dọc mùng có vị ngọt của sườn, vị thơm nhẹ của nước mắm cùng với hành lá, giò lụa làm nên bữa sáng tuyệt vời. Bữa sáng ở nhà vừa ngon, vừa "ấm" tình nữa nhé


Nguyên liệu 
(Cho 2 người ăn)

+ 300gr sườn
+ 1 tệp lá lốt
+ Hành khô 2 củ
+ Dọc mùng 1 cây
+ Hành lá
+ Giò lụa 1 khoanh nhỏ
+ Bột canh, hạt tiêu
+ 100gr thịt nạc vai xay nhuyễn
+ Nước mắm
+ Muối
+ Dầu ăn


Cách làm 

- Dọc mùng tước vỏ, bóp muối, rửa sạch để ráo nước, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Đun nồi nước sôi, thả xương vào cho nổi hết bọt bẩn, cho xương ra rửa sạch lại, cho vào nồi cơm điện ninh nhừ (hoặc cho vào nồi ninh trên bếp gas) cho chút muối vào ninh cùng. Mình thường ninh bằng nồi cơm điện nước vẫn trong mà nhanh nhừ. Thả 1 củ hành khô có nướng qua vào nồi nước ninh.
- Thịt xay, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, chút nước mắm, cuốn với lá lốt rồi đem rán.
- Giò lụa thái miếng vừa ăn.
- Khi nào thịt xương nhừ, nêm nếm bột canh cho vừa miệng, rồi thả dọc mùng vào, sôi bùng lại là dọc mùng chín tới.
- Cho bún vào bát tô, múc nước dùng, dọc mùng, sườn, chả lá lốt, giò lụa, hành lá. Vậy là bạn có tô bún sườn dọc mùng để thưởng thức rồi. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé! 
Món ăn từ - Food blog A&A
logo smaill


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mùa giãn cách ở nhà mà vẫn muốn đẹp từ đầu đến chân chỉ cần làm theo 6 bước đơn giản