Chua chua giòn sần sật bún sườn sụn nấu sấu ngon đến miếng cuối cùng

Emdep.vn - Những ngày rảnh rỗi, làm một bát bún sườn sụn nấu sấu chua chua đúng là ngon không tả được.

Nguyên liệu:

Chua chua giòn sần sật bún sườn sụn nấu sấu ngon đến miếng cuối cùng

300g sườn sụn

3 quả cà chua

8-10 quả sấu

3-4 củ hành khô

Hành lá + mùi tàu

2 quả ớt nhỏ

0.5kg bún rối

Gia vị mắm muối

Cách làm:

Chua chua giòn sần sật bún sườn sụn nấu sấu ngon đến miếng cuối cùng

- Sườn thái miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước ướp với 1 chút bột canh, nước mắm, hạt nêm (ai ăn mì chính thì cho thêm còn nhà em không dùng)

- Phi hành thơm sau đó cho cà chua thái miếng vào đảo cho mềm rồi trút sườn vào xào cùng, nêm thêm chút nước mắm cho đậm đà, cắt 2 quả ớt nhỏ vào rồi đậy vung đun nhỏ lửa chừng 2 phút. Đong nước áng chừng số lượng người ăn rồi đổ vào nồi tiếp tục đậy vung và đun sôi.

- Sấu rửa sạch cạo vỏ rồi khi nồi sườn đang sôi thì thả vào, khi nào sấu nổi lên thì vớt ra 1 bát con dằm nát bỏ hạt đi rồi lại cho vào nồi đun tiếp.

- Trong thời gian đợi đun sườn thì phi hành khô rồi vớt ra để riêng ra bát con.

- Khi nào sườn sụn chín mềm, thử nước vừa ăn là xong.

- Bún trụng qua nước sôi để ráo nước.

- Khi ăn cho bún vào bát, vớt sườn xếp lên trên, cho rau thơm hành lá mùi tàu vào rồi chan nước. Cuối cùng rắc hành khô đã phi vào và thưởng thức.

Mai Chi

Tags : Từ khóa

Xem thêm