Gà nướng mật ong đơn giản mà "ngon đứt" ngoài hàng

(Em đẹp) - Bí kíp nướng gà siêu ngon ăn đứt ngoài hàng là đây. Đơn giản mà đưa cơm các bạn nhé.
Món gà nướng mật ong ở vỉa hè thật quyến rũ. Tuy nhiên, đằng sau hương vị hấp dẫn ấy có là một quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm hay không thì không ai đảm bảo được. Vậy tại sao chúng mình không tự thỏa mãn cơn thèm với cách làm gà nướng cực kì đơn giản sau đây.
 
 
Nguyên liệu
+ 4 cánh gà
+ 2 đùi gà
+ Gia vị ướp thịt nướng (có sẵn muối, đường, bột tớt, bột tiêu, bột tỏi, lá hương thảo khô)
+ Dầu hào
+ Mật ong
 
Cách làm
 
- Gà rửa sạch rồi thấm khô, khía và đường trên đùi gà để gia vị dễ thấm.
 
- Ướp gà với 1 muống dầu hào, 2 thìa cà phê gia vị ướp thịt nướng, 1 muỗng mật ong. Bọc bát gà cho kín rồi đặt vào tủ lạnh 2 tiếng để gà thấm gia vị.
 
- Xiên gà vào xiên quay của lò nướng. Nướng đùi gà 40 phút, cánh gà 30 phút ở 200 độ C là gà chín.
Các bạn chú ý, trước khi lấy gà ra khỏi lò 10 phút, ta lấy chổi quét tiếp 1 lần nữa hỗn hợp ướp gà lên da gà và cho vào lò nướng lần nữa để da gà lên màu đẹp và vàng giòn nhé.
 
Gà nướng mật ong đơn giản mà 'ngon đứt' ngoài hàng
Nếu không có lò nướng quay, bạn hoàn toàn có thể nướng gà với khay nướng bình thường hoặc chảo 2 mặt.
Nếu không có gia vị sẵn, hãy tự trộn gia vị ướp thịt nướng theo công thức sau đây:
 
+ 2 muỗng muối gia vị (muối bột canh)
+ 1 muỗng đường
+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương
+ 1 thìa café bột tỏi
+ 1 thìa café bột hành
+ 1 thìa café tiêu xay
+ 1 thìa cà phê lá hương thảo khô
+ 1 thìa cà phê ớt bột Hàn quốc
+ 1 thìa cà phê ớt bột khô Việt Nam _ nếu bạn thích ăn thịt nướng có vị cay
 
Chúc bạn thành công!
 
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa