Cuối tuần chiều miệng với pizza củ quả mát ngậy

Emdep.vn - Pizza là món bánh quen thuộc với bạn, nhưng thay vì pizza hải sản, pizza bò hay pizza xúc xích đã quen miệng, bạn thử làm pizza củ quả mát ngậy "đổi gió" đi.
Pizza là món bánh đặc trưng của ẩm thực Ý. Bánh thường có hình tròn nhiều kích cỡ, thường được ghi trong thực đơn gồm cỡ L (lớn), M (nhỡ) và S (nhỏ). Mặt trên bánh thường có nhiều loại khác nhau tạo thành nhiều màu sắc rất hấp dẫn. Tiền thân của bánh pizza là những chiếc bánh làm bằng bột mì nướng trên những phiến đá phẳng và nóng. Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở nên phổ biến tại Napoli, Ý.
Ở Việt Nam, bánh pizza là món ăn quen thuộc từ hơn 10 năm nay, những tiệm bánh pizza với phong cách và hương vị khác nhau mở ở khắp nơi đáp ứng nhu cầu thực khách. Tuy nhiên một số người nội trợ khéo tay vẫn thích tự làm pizza tại nhà thay vì thưởng thức ở ngoài. Món pizza phổ biến nhất là pizza xúc xích, tiếp đến có pizza thịt bò, pizza hải sản. 
Hôm nay bếp Em đẹp giới thiệu đến bạn cách làm một món pizza mới - pizza củ quả vừa hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên của táo, chuối, cà chua và vị ngậy của sốt mayonaise. Chúc bạn thành công! 
Cuối tuần chiều miệng với pizza củ quả mát ngậy
Bài, ảnh: Trịnh Lan Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm