Hô biến cơm nguội thành "pizza" giòn thơm

Đồng Dao 2015-10-21 15:12
- Buổi tối hôm trước còn thừa cơm, bạn đừng bỏ đi mà hãy cất vào tủ lạnh, sáng hôm sau có thể chế biến thành "pizza cơm" - vừa lạ vừa ngon, lại còn tiết kiệm.
Pizza hiện đại ra đời vào năm 1889 khi nữ hoàng Margherita Teresa Giovanni, hoàng hậu của vua Umberto I của Ý đến thăm Napoli. Raffaele Esposito, chủ quán rượu Pietro Il Pizzaiolo, đã được yêu cầu chuẩn bị làm một món ăn đặc biệt để đón tiếp hoàng hậu. Esposito đã làm một chiếc bánh pizza với cà chua, phó mát mozzarella (một loại phó mát được làm từ sữa trâu) và húng quế, những thành phần đã tạo nên ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho quốc kì Ý. 
Đến đầu thế kỷ 20, bánh pizza theo người Ý di cư sang châu Mỹ.  Cũng chính tại nước Mỹ, bánh pizza trở thành một món ăn nhanh được giao đến tận nhà. Phong cách này nhanh chóng trở thành hình ảnh quen thuộc trên toàn thế giới nhất là sau năm 1945. 
Ở Việt Nam ta, pizza du nhập từ lâu nhưng chỉ thực sự phổ biến và được ưa chuộng trong 10 năm trở lại đây. Bánh pizza hải sản, pizza bò bằm hay pizza xúc xích là những loại được giới trẻ "ghiền" nhất. 
Với biến tấu từ... cơm nguội được bếp Em đẹp chia sẻ dưới đây, bạn có thể tạo ra món ăn lạ lạ, thơm thơm gợi nhớ hương vị bánh pizza cho bữa sáng của gia đình. Nếu có thêm chút tôm hoặc thịt bò rắc lên cùng ớt, ngô và đậu thì lại càng hấp dẫn hơn nữa. Chúc bạn thành công! 
Hô biến cơm nguội thành 'pizza' giòn thơm
Bài, ảnh: Đồng Dao
(Theo Congluan)
Sau tất cả, đây là những hot girl lột xác thành công nhất