Cách làm bánh pizza hình cánh hoa giòn tan

Emdep.vn - Bánh pizza luôn là món ăn khoái khẩu của những tín đồ thức ăn nhanh. Tuy nhiên, nếu bỏ 1 chút thời gian làm tại nhà, bạn sẽ có thể sáng tạo ra nhiều hình dáng khác nhau, khiến chiếc bánh đáng yêu và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
+ 120g bột mì
+ Bột baking powder
+ 80g sữa
+ 2g nấm men
+ 5g dầu ô liu
+ 10g đường
+ 2 muỗng canh sốt pizza
+ Cà rốt
+ Đậu xanh
+ Phô mai
+ Cỏ thơm
+ Ngô
Cách làm:
- Bước 1: Đun nóng sữa đến 40 độ C. Bắc ra, thêm baking powder và trộn đều. Để yên trong 5 phút.
- Bước 2: Thêm đường và muối vào bột mì.
- Bước 3: Đổ sữa vào bột.
- Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
- Bước 5: Nhào bột đến khi bột sánh mịn.
- Bước 6: Thêm chút dầu ô liu vào bột
- Bước 7: Ủ bột khoảng 30 phút
- Bước 8: Quét 1 lớp mỡ lên khay nướng
- Bước 9: Rải mỏng bột trên khay, tạo lỗ trên bề mặt miếng bánh để tránh bánh bị sùi trong quá trình nướng
- Bước 10: Cắt phô mai thành từng que dài.
- Bước 11: Xếp phô mai xung quanh miếng bánh.
- Bước 12: Gấp nhẹ lớp bột viền bánh sao cho phủ kín những que phô mai để tạo hình.
- Bước 13: Thêm nước sốt vào đế bánh, rắc cỏ thơm.
- Bước 14: Rải tiếp 1 lớp phô mai lên trên.
- Bước 15: Thêm đậu xanh, ngô, cà rốt.
- Bước 16: Cuối cùng, phủ lớp thịt nguội ở bên trên.
- Bước 17: Đem nướng trong lò từ 12-15 phút.
Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa