Cho thêm nguyên liệu này vào là có thể tạo hình bánh trôi đẹp mê ly, ai cũng xuýt xoa

Emdep.vn - Muốn tạo hình cho bánh trôi, bánh chay thì bí quyết chính là ở phần vỏ bánh với nguyên liệu không thể thiếu là đậu hũ.

Công thức vỏ bánh:

Bánh trôi giờ đâu chỉ vừa trắng vừa tròn mà còn tạo hình đẹp mê ly với bí kíp này

- Bột gạo nếp: 100gr (trong hình dùng bột gạo nếp Thái)

- Đậu phụ tươi, mịn (đậu hũ non): 100gr (trong hình dùng đậu phụ tươi làng Mơ)

- Nước: 5gr

Cách trộn vỏ bánh

Trộn bột gạo nếp với đậu phụ cho đều, sau đó cho thêm nước, nhồi bột đến khi dẻo mịn. Pha màu bột theo ý thích và bọc màng bọc thực phẩm để tránh bột khô trong khi thao tác.

Bánh trôi giờ đâu chỉ vừa trắng vừa tròn mà còn tạo hình đẹp mê ly với bí kíp này

Nhân bánh làm tùy ý.

Lưu ý:

- Với bột bánh trôi thông thường cũng có thể tạo hình như thế này, nhưng khi luộc xong bánh sẽ hay bị sệ hơn và hình dạng ko đc tròn đẹp như ban đầu. Cho thêm đậu hũ non vỏ bánh đứng và dai hơn, mùi cũng thơm và ăn ngậy hơn nữa.

Bánh trôi giờ đâu chỉ vừa trắng vừa tròn mà còn tạo hình đẹp mê ly với bí kíp này

- Các bạn cần lưu ý bọc bột bánh bằng màng bọc thực phẩm tránh bị khô khó nặn hình. Khi thao tác, nếu vỏ bánh khô, các bạn có thể cho thêm một chút nước rồi nhào cho bột mềm lại.

- Phần khó nhất khi tạo hình là các chi tiết mắt, mũi, miệng. Các bạn lấy 1 ít bột bánh màu đen, pha thêm chút nước cho bột bánh thành dạng sệt rồi dùng tăm hoặc bút lông đầu nhỏ chấm vẽ các chi tiết lên bánh.

bánh trôi

- Khi luộc, các bạn đun nước sôi, thả bánh vào, khi bánh bắt đầu trong thì hạ nhỏ lửa về nhiệt trung bình. Không nên để nước sôi quá lớn sẽ làm bung các chi tiết gắn trên bánh. Bánh nổi lên khoảng 1’ thì vớt bánh ra và thả vào bát nước sôi để nguội.

Tố Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm