Tết Hàn thực cúng gì? Cách làm bánh trôi đẹp mắt, mềm dẻo ngon chuẩn vị
Tin liên quan
Tết Hàn thực là gì?
Tết Hàn thực là một trong những dịp truyền thống quan trọng của người Việt, thường diễn ra vào ngày mùng 3/3 âm lịch. Năm nay, ngày Tết này sẽ rơi vào ngày 11/4/2024 theo dương lịch. Xuất phát từ truyền thống Trung Quốc, Tết Hàn thực được tổ chức phổ biến ở khu vực phía Bắc và trong cộng đồng người Hoa tại Việt Nam.
Vào ngày này, mọi người thường làm bánh trôi để dâng lễ cho Phật và tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với tổ tiên.
Món bánh trôi
Nguyên liệu của món bánh trôi:
• 200gr bột nếp
• 200gr đậu xanh (lột vỏ)
• 100gr bột năng
• 10gr vừng
• 200gr đường
• 10gr tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
Cách thực hiện món bánh trôi
Bước 1:
Ngâm đậu xanh trong nước từ 2 đến 4 tiếng, sau đó vớt ra và rửa sạch. Hấp đậu xanh cho đến khi chín mềm. Xay nhuyễn phần đậu đã hấp. Cho đường vào đậu đã xay và xào đều cho đến khi đậu khô ráo. Thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối và đảo đều.
Bước 2:
Trộn đều bột nếp với một ít nước ấm, nhồi đến khi bột dẻo. Lấy một lượng bột vừa đủ, nhồi thành viên tròn và làm lõi nhân đậu vào giữa. Gói kín nhân bằng bột và tròn đều.
Bước 3:
Luộc viên bánh trong nước sôi cho đến khi chúng nổi lên, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để làm nguội.
Bước 4:
Nấu nước đường từ đường và nước cho đến khi đường tan, sau đó thêm bột năng khuấy đều cho đến khi sánh.
Bước 5:
Cho viên bánh đã luộc vào nước đường và khuấy đều. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm một ít dầu chuối hoặc dầu hoa bưởi để thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất