Cách làm vanilla cupcakes ngọt ngào và xinh xắn

Karm Konos 2015-03-18 11:47
- Những chiếc cupcakes nhỏ xinh là một ý tưởng khá hay ho cho một buổi tiệc sinh nhật, liên hoan hay họp mặt. Đây là một công thức khá đơn giản cho những chiếc cupcakes đầy bắt mắt.

Với phần bánh mềm xốp và ẩm, không quá ngấy kết hợp với lớp kem tươi béo ngậy tan nhanh trong miệng sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến thích thú đấy.

>> Hướng dẫn làm bánh ngon

A - Kem trang trí

Nguyên Liệu

+ 250 ml whipping creeam

+ 70g đường bột.

Cách làm

- Cho que đánh và âu đánh vào ngăn đá đông tủ lạnh trước 10 phút. Sau đó các bạn cho kem tươi và âu và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đánh đến khi thấy kem tươi ở trạng thái gần đặc, thấy kem chạy vân thì tắt máy (thời gian đánh khoảng 2 phút). Lưu ý đừng đánh quá lâu, kem tươi sẽ bị tách nước. Cho hỗn hợp kem vào túi, và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

B - Cốt Bánh

Nguyên liệu

+ 120g bơ lạt (nhiệt độ phòng)

+ 180g bột mì (cake flour)

+ 110g đường

+ 8g bột nở

+ 120ml sữa tươi

+ 2 quả trứng

+ 5ml vanila extra

Cách làm

- Bật lò nướng 165°C. Cho bơ vào một cái âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ khoảng 20 giây, rồi cho đường vào. Đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp trong âu chuyển sang màu vàng nhạt, ta được hỗn hợp (1).Tiếp đến ta cho trứng vào hỗn hợp (1) và đánh khoảng 40 giây.

-Dùng một cái âu sạch khác, trộn đều bột mì với bột nở.

- Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, hỗn hợp sữa làm 4 phần. Rây bột từ từ vào hỗn hợp (1), dùng cây vét bột trộn đều bột theo kĩ thuật fold (trộn từ dưới lên trên), nhanh và dứt khoát. 

- Tiếp tục cho sữa vào trộn đều, rồi tiếp đến là hỗn hợp bột đến khi hết phần sữa và bột mì đã chia.

- Không cần trộn kĩ bột, nếu không thành phẩm bánh sẽ bị dai và chai. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, hoặc khuôn giấy đã chuẩn bị từ trước. Đem nướng khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 165°C (tuỳ theo lò), đến khi mặt bánh ngã sang màu vàng hơi nâu một chút.

- Đợi bánh nguội rồi bắt kem tươi đã chuẩn bị ở phần trước lên bánh. Trang trí bằng hoa quả tươi.

Bếp Nhà Sói

(Theo Congluan.vn)

 

 

Loạt mỹ nhân Việt sang Mỹ du lịch, chữa bệnh nhưng trở về lại có baby 'đính kèm'